รวมภาพประกวดผลงาน
AVer

1

ชื่อผู้ส่ง : มนัสนันท์
ชื่อผลงาน : Smart Home & Smart Office
เหตุผล : ไม่ว่าที่ไหนก็เป็น Smart Home & Smart Office ได้

2

ชื่อผู้ส่ง : พงษ์ศักดิ์ สายชมภู
ชื่อผลงาน : การนำเสนอหัวข้อเรื่องสัตว์เลี้ยงของฉัน
เหตุผล : กิจกรรมการนำเสนอออนไลน์ในหัวข้อ”สัตว์เลี้ยงของฉัน” ด.ญ.หทัยขวัญ ได้จำลองสถานการณ์ว่าตัวเองอยู่ในป่าใส่ชุดผจญภัยเข้าไปสำรวจป่าแล้วเจอแมวลึกลับ โดยใช้สถานที่ถ่ายทำในสวนหลังบ้านวาดฉากต้นไม้จากกระดาษกล่อง โดยมีผู้ช่วยในการถ่ายทำสุดอัจฉริยะคือ AVerVision M5 ที่มีฟังค์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย พับเก็บได้สะดวก แม้จะไปถ่ายทำในสวนหลังบ้าน ทำให้ครูและเพื่อนๆชื่นชอบไปตามๆกันและยังทำให้แนบแน้นกับน้องอ้วนแมวเพื่อนซี้มากขึ้น

3

ชื่อผู้ส่ง : น.ส. ณัฐธิดา พืชกสิชลพสุธา
ชื่อผลงาน : AVerVision M5
เหตุผล : ตั้งใจทำให้เป็นการ์ตูนใบ้เลยไม่ใส่คำพูดเยอะค่ะ. ผีสาวที่โผล่มาหลอกคนผ่านจอคอมจากหน้าจอที่ดูซ่าๆไม่ชัด เพียงแค่ใช้กล้องพร้อมแขนกลอัจฉริยะAVerVision M5 แม้แต่ผีสาวที่ดูน่ากลัวพอใช้กล้องนี้แล้ว ทุกอย่างก็ชัดเจนขึ้นจนดูสวยขึ้นมาเป็นกอง

4

ชื่อผู้ส่ง : อารดา เหมฤดี
ชื่อผลงาน : SMART HOME (WFH) : SMART OFFICE (WFO)
เหตุผล : เนื่องจากโจทย์ที่ได้รับคือ Smart Home & Smart Office จึงทำให้นึกถึงการ Work from home เพราะในช่วงที่ผ่านมาเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นใกล้ตัวมาก การทำให้บ้านที่เราอยู่สามารถทำงานได้สะดวกเสมือนอยู่ที่ออฟฟิศ ก็เลยเกิดเป็นไอเดียที่ว่า ‘คุยงานที่บ้านก็สะดวก ประชุมออนไลน์ก็สบาย’ จึงเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นกล้อง AVerVision M5 ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล่องแคล่วสามารถปรับเปลี่ยนมุมกล้องได้ดั่งใจ ไม่ว่าจะส่องมาที่ตัวเองระหว่างประชุม เนื้อหางาน หรือแม้กระทั่งผลงานที่อยากโชว์จะวางไว้มุมไหนก็ได้ เพราะกล้อง AVerVision M5 สามารถหันไปจับภาพแล้วซูมได้ถึง 16 เท่า อย่างมีประสิทธิภาพ จัดเก็บก็สะดวก เหมาะกับการ work from home ที่ทำให้บ้านเป็นได้ทั้ง Smart Home & Smart Office จริง ๆ

5

ชื่อผู้ส่ง : ณัฐสิทธิ์ รัตนพาณิชย์
ชื่อผลงาน : Far away but always near.
เหตุผล : จากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ที่ทำให้รู้สึกอยู่ใกล้กันไม่ว่าจะใช้ทำงานหรือในชีวิตประจำวันเหมาะแก่การเป็นของขวัญให้กันในวันที่ต้องห่างไกล

6

ชื่อผู้ส่ง : ด.ญ.ธัญญรัตน์ โรจนโสภณดิษฐ์
ชื่อผลงาน : กล้องช่วยชีวิต
เหตุผล : หนูอยากไปเที่ยวแบบไร้กังวลและชอบถ่ายรูป เลยเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกล้องมาสร้างสรรค์ผลงาน

7

ชื่อผู้ส่ง : นิธิวิทย์ โพธิ์ศรีวิลัย
ชื่อผลงาน : 3 ปัญหาจบด้วย Aver vision M5
เหตุผล : มองหาปัญหาของผู้คนแล้วจึงนำมาเขียนในรูปแบบของ Comic

8

ชื่อผู้ส่ง : ทรงพร กุลกาญจนาภิบาล
ชื่อผลงาน : Better vision with AverVision M5
เหตุผล : เนื่องจาก AverVision M5 เป็นอุปกรณ์ที่เน้นและช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการศึกษาโดยเฉพาะทางออนไลน์ ประกอบกับตัวดิฉันเองซึ่งมีประสบการณ์การเรียนออนไลน์มามากมายและพบเจอปัญหาเกี่ยวกับความคมชัดของภาพบ่อยครั้ง เมื่อได้ศึกษาความสามารถของ AverVision M5 นี้แล้ว ทำให้ดิฉันทราบว่า AverVision M5 นี้ทำให้บ้าน ที่ทำงานหรือที่ไหน ๆ ล้ำสมัยขึ้นได้ เพราะทำให้การเรียนหรือการติดต่อซึ่งมีทั้งเอกสารหรือตัวอย่างประกอบที่ถ้าใช้การนำเสนออื่นอาจจะมองไม่เห็นภาพชัดมากนัก ดังนั้นดิฉันจึงได้ออกแบบการ์ตูน 4 ช่องนี้ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนซึ่งได้เน้นใช้สีของโลโก้ Aver ในการเลือกสีและโทนสีดังกล่าวมาสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้

9

ชื่อผู้ส่ง : ณัชชากร กิตติสุพัฒน์
ชื่อผลงาน : สื่อสารกันง่ายขึ้น ด้วยเทคโนโลยีจาก AVer
เหตุผล : ประสบการณ์การสอนหนังสือแบบเก่า เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสาร ยกกระดาษไปมา เขียนบนกระดานบ้าง พอมีเจ้า AVerVisionM5 ช่วยให้การสอนง่าย สะดวกขึ้นเยอะ

BenQ

10

ชื่อผู้ส่ง : ณัฐณิชา นิลปัทม์
ชื่อผลงาน : หัวหน้าออฟฟิศกับScreenBar e-Reading lamp
เหตุผล : รู้สึกสนใจในโคมไฟเพราะมีรูปแบบที่เจ๋งดูใช้งานสะดวก อยากทำให้มีเรื่องราวน่าสนใจที่สั้นแต่ได้ใจความน่าติดตามลุ้นไปกับตัวละครสร้างความตื่นเต้นให้ผู้อ่าน

11

ชื่อผู้ส่ง : ชญานิศ เด่นเลิศชัยกุล
ชื่อผลงาน : ลาก่อนแสงไฟในอดีต
เหตุผล
: ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ถูกใจเรามากๆเลยค่ะ ด้วยความที่ว่าเราเป็นคนใช้คอมบ่อย เวลาเล่นตอนกลางคืนก็ไม่อยากรบกวนคนอื่นในห้องเลยใช้วิธีเปิดโคมไฟเอา ซึ่งก็ต้องปรับอยู่นานเพื่อให้ได้ตำแหน่งแสงไฟที่เหมาะสม แต่ถ้ามีผลิตภัณฑ์นี้มาใช้แทนโคมไฟล่ะก็ มันจะว้าวมากๆเลยนะ เพราะติดตั้งก็ง่าย ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะ ปรับแสงและอุณหภูมิได้หลายระดับ แถมยังช่วยถนอมสายตาตอนใช้คอมอีกด้วย ทั้งๆที่เป็นอุปกรณ์ให้ความสว่างเหมือนกันแต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับมีฟังก์ชันล้ำสมัยร่วมมาด้วยมากขนาดนี้ น่าลองซื้อมาใช้ดูจริงๆเลยค่ะ

12

ชื่อผู้ส่ง : เปรมอนันต์ พูนศิริชัยกิจ
ชื่อผลงาน : เพราะแสงมันแยงตาจึงเปลี่ยนให้แสงมันแยงยลใจ
เหตุผล
: ไอเดียเริ่มมาจากเคยมีประสบการณ์ในการทำงานช่วงที่ทุกคนนอนหลับกันหมดและเหลือตัวเองคนเดียวที่ยังตื่นอยู่ เวลาเปิดไฟโคมที่เป็นแสงสีขาวมันทำให้คนอื่นที่นอนอยู่ในห้องด้วยรู้สึกนอนหลับไม่สบายหรือแยงตามากๆ พอลองเปลี่ยนมาใช้แสงเหลือง สายตาและความรู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก และด้วยผลิตภัณฑ์ที่เลือกมานี้ คือ ScreenBar e-Reading lamp ของ Benq นอกจากจะใช้ติดกับหน้าจอได้แล้ว มันสามารถเปลี่ยนอุณภูมิของไฟได้ จึงเป็นสิ่งที่ดีมากๆ หากผู้ใช้มีครอบครัวหรือต้องอยู่กับผู้คนอื่นๆก็สามารถปรับแสงไฟให้เข้ากับพื้นที่ได้โดยไม่รบกวนสายตาของผู้อื่นได้ จึงกลายเป็นเรื่องราวที่แต่งขึ้นมาว่า หากเราใส่ใจผู้อื่น ผู้อื่นก็จะหันกลับมาขอบคุณและใส่ใจเราเช่นกันดั่งเรื่องที่เขียนออกมา

13

ชื่อผู้ส่ง : นางสาว ฐิติภา เนตรหัสนัยน์
ชื่อผลงาน : ScreenBar e-Reading lamp สบายตา สบายใจ
เหตุผล : เพราะคนในยุคปัจจุบันไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทำงานอยู่หน้าคอมเป็นเวลานานได้ แต่หากเราใช้ ScreenBar e-Reading lamp เป็นแสงไฟขณะใช้งานก็จะทำให้เรารู้สึกสบายตามากขึ้นและสามารถทำงานได้นานขึ้นทำให้ผลงานที่ได้ออกมานั้นดีขึ้น ซึ่งสามารถสร้างโอกาสในการประสบความสำเร็จในระยะยาวได้

14

ชื่อผู้ส่ง : นิติวัฒน์ บุญคุ้ม
ชื่อผลงาน : แสงแห่งความหวัง
เหตุผล : ผมได้ออกแบบเป็นสาวน้อยวัยทำงาน ที่วันๆเค้าทำงานจ้องแต่คอมเป็นประจำ ทำให้สายตาของเขานั้นอ่อนล้า ปวดตา จอภาพในคอมไม่ชัดเจน จนเจ้าหมีให้เจ้าScreenBar e-Reading lamp ที่เพิ่มความสว่างถนอมสายตา ดุจอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สดใส

15

ชื่อผู้ส่ง : ด.ญ. พัทธนันท์ มงคลโชติพัฒน์
ชื่อผลงาน : ScreenBar E-Reading Lamp in Love
เหตุผล : ScreenBar E-Reading Lamp ตัวช่วยสำหรับคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอมฯเป็นเวลานานๆ ช่วยป้องกันแสงสะท้อนบนจอด้วยเซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้าง ประหยัดพื้นที่ใช้สอย สบายตาขึ้นด้วย

16

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวจิราภัค สุภารักษ์
ชื่อผลงาน : Screenbar e reading
เหตุผล : ได้ไอเดียมาจากตอนที่ตนเองนั้นนั่งทำงานอยู่แต่แสงสว่างไม่ค่อยเพียงพอเลยคิดว่าสินค้าตัวนี้น่าจะเข้าได้ดีกับปัญหานี้

17

ชื่อผู้ส่ง : พัทธดนย์ ภูษณะดิลก
ชื่อผลงาน : ช่วยด้วยโคมไฟอัจฉริยะ
เหตุผล : เวลาใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นเวลานานจะทำให้มีอาการปวดตา ผมจึงคิดว่าโคมไฟอัจฉริยะนี้มีส่วนช่วยในการรักษาสุขภาพตาเป็นอย่างมาก

18

ชื่อผู้ส่ง : ชมพูเนกข์ ปึงศิริเจริญ
ชื่อผลงาน : All day long ScreenBar
เหตุผล : จากผลงานมีผู้หญิงคนนึงนั่งทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตั้งแต่เช้าจนมืด สื่อถึง ScreenBar e-Reading lamp หรือโคมไฟ LED แขวนหน้าจอคอมที่สามารถตรวจจับความสว่างของสภาพแวดล้อมและให้แสงที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ จึงช่วยป้องกันแสงสะท้อนจากจอ หมดห่วงเรื่องแสงทำร้ายดวงตาและยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น สามารถนั่งอยู่หน้าจอคอมได้ทั้งวันทั้งคืนเหมือนกับผู้หญิงในผลงานนี้ ผลิตภัณฑ์นี้จึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน อย่างพนักงานบริษัท คนที่ work from home ฟรีแลนซ์ที่ทำงานไม่เป็นเวลา หรือแม้แต่เกมเมอร์

19

ชื่อผู้ส่ง : กฤติพร เกษงาม
ชื่อผลงาน : นวัตกรรมสุดล้ำทำงานสะดวก
เหตุผล : ตัวชิ้นงานตั้งใจจะนำเสนอประโยชน์ของตัวนวัตกรรมและความอันตรายของแสงไฟจากหน้าจอ

20

ชื่อผู้ส่ง : ชาณิช โชคเสมอบุญ
ชื่อผลงาน : chazzacz@gmail.com
เหตุผล : ไต้หวันไม่ใช่จีน เพื่อซับพอร์ต นโยบายไต้หวันคือประเทศไม่ใช่ส่วนนึงของจีน และสินค้าไต้หวันมีคุณภาพสูง

21

ชื่อผู้ส่ง : สุธิมนต์​ ธีระจารุวรรณ​
ชื่อผลงาน : สุดสุดไปเลย!
เหตุผล : ผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งทำงานอยู่หน้าจอทั้งวัน​ เธอมีตัวช่วยในการทำให้สบายตาคือโคมไฟอที่ติดคอมอันนึง​ เธอเลยอยากจะมาบอกทุกคนต่อว่าของมันดีย์!

22

ชื่อผู้ส่ง : ภูษิตา พวงมาลัย
ชื่อผลงาน : LAMP is my life
เหตุผล : สื่อถึงพนังงานออฟฟิศที่กำลังทำงานในตอนกลางคืนซึ่งใกล้ถึงช่วงวันคริสต์มาส ในขณะทำงานเกิดปัญหาคือมีแสงบนโต๊ะคอมไม่พอ และใช้โคมไฟในการทำงานแต่ก็เกิดแสงสะท้อนบนหน้าจอ ซึ่งเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก จู่ๆก็มีซานตาครอสมานั่งทำงานด้วยแต่โต๊ะทำงานของซานตาครอสนั้นไม่มืดแถมยังดูสบายตาสุดๆ จึงพบว่าซานต้าใช้ผลิตภัณฑ์ คือ SCREENBAR E-READING LAMP ซึ่งทำให้โต๊ะคอมสบายตา แสงไม่แสบตาเพราะมีระบบsensorปรับแสงเข้ากับสภาพแวดล้อม ไม่มีแสงสะท้อนบนหน้าจอ แถมยังให้โต๊ะทำงานดูดีและยังลดพื้นที่บนโต๊ะคอมอีกด้วย สุดท้ายแล้วทั้งสองก็ได้ใช้ผลิตภัณฑ์แถมยังทำให้สุขภาพดีและมีความสุขในการทำงานยิ่งขึ้น

23

ชื่อผู้ส่ง : น.ส. กัญญาภัทร ปานสารี
ชื่อผลงาน : แมวกับฉัน
เหตุผล : หลายๆครั้งฉันก็อ้างว่าปวดตาเพราะทำงานอยู่หน้าจอคอมตอนกลางคืนเพื่ออู้งานเฉยๆ แต่มันจะไม่อีกต่อไปถ้ามีScreenBarโคม ไฟอ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เหมาะสำหรับการทำงานหน้าจอคอมเป็นเวลานานๆ

24

ชื่อผู้ส่ง : นางสาว ณชพร บุตรกูล
ชื่อผลงาน : ความพอดีของมนุษย์ตัวT
เหตุผล : ใช้มนุตัวทีในการบอกเล่าเรื่องเล่าผ่านท่าทางและสีหน้า โดยให้สินค้าเป็นฮีโร่ในการช่วยแก้ปัญหาในตอนท้าย

25

ชื่อผู้ส่ง : ปัญญาพร ทองประมูล
ชื่อผลงาน : หลอดไฟมหัศจรรย์
เหตุผล : ต้องการให้ตัวละครสองคนสื่อถึงผลิตภัณฑ์ที่ความเหมาะสมสำหรับการให้แสงสว่าง ในการทำงานด้วยการที่ตัวละครตัวหนึ่งคิดว่าโคมไฟมหัศจรรย์ตัวนี้เหมาะกับการทำงานในยามดึก เพราะมีเซนเซอร์ตรวจจับวัดแสงรอบตัวและสามารถปรับแสงได้อัตโนมัติ

26

ชื่อผู้ส่ง : ภคพร โปษยะนันทน์
ชื่อผลงาน : มนุษย์ออฟฟิศ ชีวิตติด BENQ
เหตุผล : ในคอมิคมีการใช้คาแรคเตอร์หลักเป็นพนักงานออฟฟิศ ซึ่งเป็นวัยที่มักจะมีความจริงจังกับงานมากจนบางทีก็ละเลยเรื่องสุขภาพร่างกายของตนเองไป แน่นอนว่าสำหรับชาวพนักงานออฟฟิศที่ใช้เวลาอยู่แต่กับหน้าจอคอมเกือบครึ่งค่อนวัน อาการปวดตาเลยถือเป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจที่ไม่ใช่แค่มนุษย์เงินเดือนเท่านั้นที่เจอ โคมไฟแขวนจอคอม BENQ Screenbar e-reading lamp ar17 จึงตอบโจทย์ความต้องการทั้งกลุ่มพนักงานออฟฟิศ นักศึกษา/นักเรียน แม้กระทั่งบุคคลทั่วไปให้หันมาใช้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนวัตกรรมการปรับระดับแสงถนอมสายตาอัตโนมัติและติดตั้งได้ง่าย สินค้าชิ้นนี้ไม่เพียงล้ำหน้าในด้านเทคโนโลยี แต่ยังใส่ใจสุขภาพของผู้ใช้งาน ทำให้ทุกวันของตัวผู้ใช้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่เสียสุขภาพ

27

ชื่อผู้ส่ง : นฏกร​ ทรัพย์​งาม​
ชื่อผลงาน : ความห่วงใย
เหตุผล : ความห่วงใยของคนในครอบครัว​ที่แม้จะอยู่ไกลกันแต่ความห่วงใยก็ส่งไปถึงเพราะสมัยนี้เทคโนโลยี​กล้าวหน้ามากกว่าสมัยก่อน

28

ชื่อผู้ส่ง : ธนัชชา พุฒิมณี
ชื่อผลงาน : มือดี
เหตุผล : ไอเดียนำมาจาก inside การทำงานที่ออฟฟิศแล้วอยู่ๆมีมือดีเปิดไฟโดยคนอื่นไม่ทันตั้งตัวทำให้ตาปรับแสงไม่ทัน ภาพแรกคือนั่งทำงานมีแสงสีฟ้าจากจอคอมเท่านั้น ภาพสองมีมือดีไปเปิดไฟโดยไม่บอกล่วงหน้า ภาพสามคือตาปรับแสงไม่ทัน และสามารถแก้ได้ด้วยผลิตภัณฑ์ ScreenBar e-Reading lamp ที่ปรับแสงตามสภาพแวดล้อมและให้แสงที่เหมาะสม

29

ชื่อผู้ส่ง : ธัณฑิชา บัวไชย
ชื่อผลงาน : ตาล้าต้องพัก อยากรักตัวเองต้อง BenQ ScreenBar Monitor Light
เหตุผล : เต้ยพนักงานหน้าใหม่ไฟแรงที่แค่ทำงานวันแรกก็ขยันจนทำงานโต้รุ่ง ตาเลยพร่ามัวเพราะความเหน็ดเหนื่อย จึงทำให้น้อง Fu Bear มาช่วยเปลี่ยนจากโคมไฟธรรมดาเป็น BenQ ScreenBar Monitor Light โคมไฟ LED แบบแขวนหน้าจอคอม ช่วยถนอมสายตา ปรับระดับแสงได้ ทั้งเหลืองและขาว พร้อมเซ็นเซอร์วัดแสงเพื่อปรับแสงแบบอัตโนมัติ ประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน ติดตั้งง่ายด้วยคลิปที่ยึดติดกับจอคอม ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

30

ชื่อผู้ส่ง : นายอนิรุทน์ นะวาระ
ชื่อผลงาน : โคมไฟอัจฉริยะ
เหตุผล : เพระชอบเล่นเกมในตอนกลางคืน

31

ชื่อผู้ส่ง : ทศพล เขมวัฒนกุล
ชื่อผลงาน : แสงแห่งความหวัง
เหตุผล : ถ้าเรามีอุปกรณ์เทคโนโลยีที่เพียบพร้อม เราก็จะสร้างสรรค์ผลงานได้เต็มที่แบบไม่มีข้อจำกัด

32

ชื่อผู้ส่ง : จุฑารัตน์ เกตุสุวรรณวัฒนา
ชื่อผลงาน : อยากเป็นคนสมาร์ท ต้องดูแลตัวเองแบบสมาร์ท
เหตุผล : งานสำคัญขนาดไหน สายตาเราก็สำคัญไม่แพ้กัน อยากทำงานให้ได้ประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยให้คุณกลายเป็นคนสมาร์ท อยู่ในสมาร์ทออฟฟิศ

33

ชื่อผู้ส่ง : สิตานันท์ บุณยโยธิน
ชื่อผลงาน : แค่ติดปุ๊ป ไอเดียก็มาปั๊ป
เหตุผล : สายตาที่พร่ามั่วจากการเพ่งจอ ทำให้คิดงานไม่ออก แต่พอใช้ ScreenBar e-Reading Lamp ก็ทำให้ตาสว่าง คิดงานออกทันที

34

ชื่อผู้ส่ง : ณรงค์ฤทธิ์ โพธิ์ทอง
ชื่อผลงาน อ่านหนังสือ
เหตุผล : ภาพนี้ได้แรงบันดาลใจจากประสบการณ์โดยตรงจากผมเอง ผมเป็นคนที่ชอบวาดรูปมากแต่ในห้องผมมีไฟแค่ดวงเดียว ทำให้เวลาวาดเงาตัวเองเลยบังทำให้มองไม่ค่อยเห็น และ ScreenBar E-Reading Lamp ตอบโจทย์ตรงนี้พอดี ผมเลยทำให้ผมสามารถวาดรูปในห้องตัวเองได้อย่างเต็มที่

AVerMedia

35

ชื่อผู้ส่ง : อัสนี ใจกล้า
ชื่อผลงาน : เกมเมอร์ที่ดี ต้องมีไมค์ดีๆ อยู่เคี เคียงข้าง
เหตุผล : อยากวาดสไตล์มังงะ และชอบแนวนี้ด้วย

36

ชื่อผู้ส่ง : เด็กหญิงปรารถนา แผลติตะ
ชื่อผลงาน : เสียงชัด
เหตุผล : การสื่อสารออนไลน์หรือประชุมออนไลน์จำเป็นต้องมีไมโครโฟนที่ดี

37

ชื่อผู้ส่ง : ลลิตา ศรีอัคราช
ชื่อผลงาน : The best microphone of steamer
เหตุผล : ได้ไอเดียจากการใช้ไมโครโฟนที่ไม่ดีซึ่งเสียงจะติดๆขัดๆเวลาคุยกับเพื่อน แล้วเคยได้รับการแนะนำเรื่องไมโครโฟนที่ดีจากเพื่อนค่ะ

38

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวรวิสรา ทาอินทร์
ชื่อผลงาน : ของมันต้องมี คุณภาพดีเกินตัว
เหตุผล : ในปัจจุบันนี้ผู้คนมักดูสื่อต่างๆมากมาย มีทั้งโฆษณา สื่อบันเทิงต่างๆ และยังมีนักสตรีมเกมหน้าใหม่มาเรื่อยๆ ซึ่งดิฉันคิดว่าการที่จะสร้างสื่อต่างๆให้มีคุณภาพจะต้องมีอุปกรณ์ที่ดีและทันสมัย ฉันจึงนำผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้มาต่อยอดไอเดียโฆษณา โดยกล่าวถึงนักสตรีมเกมที่พบกับปัญหาไมค์ขัดข้อง จนมาเจอไมค์ไลฟ์สตรีมตัวใหม่ ทำให้การทำงานของเขาลื่นไหลและทำงานได้อย่างเต็มที่

39

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวพุทธิดา สมบูรณ์
ชื่อผลงาน : Live stream
เหตุผล : ไมโครโฟนคืออุปกรณ์หลักๆที่ขาดไม่ได้ที่ใช้สำหรับทำการสตรีมหรือถ่ายทอดสด เพื่อให้ผู้รับฟังได้ยินเสียงที่คมชัด และไม่มีเสียงรอบข้างรบกวน จึงเลือกไมโครโฟนเป็นตัวนำเสนอผลงาน เพราะออกแบบมาให้เหมาะกับสตีมเมอร์โดยเฉพาะ และคุณภาพเสียงที่ดี

40

ชื่อผู้ส่ง : รัฐธินี ขัติยศ
ชื่อผลงาน : เพราะมีสิ่งนี้อยู่ยังไงล่ะ
เหตุผล : เหตุผลที่เลือกเป็นตัวไมค์ AM 330 เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่รู้จักในวงการสตรีมเมอร์ จึงอยากเอามาเล่าเรื่องราวที่มีเนื้อหาสนุก ๆ เหมาะกับความบันเทิง ให้กับใครก็ตามก็ผ่านมาดูค่ะ<3 ~

41

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวณัชชา ปัตตะนุ
ชื่อผลงาน : Magic Mic
เหตุผล : สตรีมเมอร์สาวมือใหม่ กำลังประสบปัญหากับไมค์จากหูฟังของเธอ จนกระทั่งพี่ชายของเธอได้มอบกล่องวิเศษให้ และแล้วเทคโนโลยีอันมหัศจรรย์ดั่งมีเวทย์มนต์ซ่อนอยู่ ทำให้การสตรีมของเธอราบรื่นจนน่าตกใจ

42

ชื่อผู้ส่ง : นางสาว ยุรดา ทองคำพันธ์
ชื่อผลงาน : ฟรีแลนซ์ตัวน้อยกับปัญหาเวลาอัดเสียงที่บ้าน
เหตุผล : เป็นคนนึงที่พากย์เสียงที่บ้านตัวเองค่ะแล้วปัญหาที่ต้องเจอคือเสียงรถและบางครั้งเวลาฝนตกก้จะมีเสียงฝนติดมาด้วยดังนั้นผลงานชิ้นนี้จึงจัดทำมาเพื่อบ่งบอกถึงปัญหาที่หลายๆคนอาจจะต้องพบเจอเวลาอัดเสียงที่บ้านและก็เป็นการนำเสนอสินค้าที่ตอบโจทย์แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

43

ชื่อผู้ส่ง : ธนานุช มากดี
ชื่อผลงาน : Sound on
เหตุผล : ส่งเสียงออกมาให้ใส จับใจคนดู เมือไหร่ที่เสียงของเราน่าฟังมักจะดึงดูดให้คนดูอยู่ดูเราตลอด จึงวาดออกมาเป็นการเน้นตัวละครที่เป็นตรีมเมอร์และต้องใช้เสียงตลอดเวลาและเสียงต้องมีคุณภาพดีและทำให้บรรยากาศของการถ่ายทอดสด สดใสมากขึ้น

44

ชื่อผู้ส่ง : พชรวรรณ เด็กยอง
ชื่อผลงาน : Symphonic love
เหตุผล : ชายคนหนึ่งที่บังเอิญพบกับสตรีมเมอร์ที่รักการร้องเพลงให้ผู้คน ขับร้องด้วยเสียงใสไพเราะในวันฝนตก

45

ชื่อผู้ส่ง : นันทวุธ มังกรทอง
ชื่อผลงาน : happy sound
เหตุผล : มีสตรีมเมอร์คนหนึงเขาอันเสียงมาต้องนานแต่ก็ไม่ถูกใจสักทีอยู่ดีๆก็มีมือปริศนาเอาไมค์ Live Streamer MIC 330 เขาเลยลองมาอัดเสียงเขาก็ทำหน้าดีใจเป็นอย่างมาก Live Streamer MIC 330 ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นถ้าคุณต้องอัดเสียงหรือทำงานกับเสียงไมค์ตัวนี้เหมาะกับคุณ!!!

46

ชื่อผู้ส่ง : สิรีธร พรหมศิริ
ชื่อผลงาน : สตรีมเมอร์เสียงใส
เหตุผล : สตรีมเมอร์ที่เมื่อเปลี่ยนไมโครโฟนใหม่แล้วแฟนคลับก็มักจะสังเกตกันได้จากคุณภาพเสียง ยิ่งไมโครโฟนดีก็จะยิ่งเห็นกันได้ชัดเจน

47

ชื่อผู้ส่ง : พาขวัญ นพชัยยา
ชื่อผลงาน : มีไมค์ดีพูดกี่ทีก็ได้ยินชัด
เหตุผล : สตรีมเมอร์หน้าใหม่ กำลังไลฟ์เล่นเกมValorant ซึ่งเป็นเกมที่การสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเป็นสิ่งสำคัญ แต่เขายังไม่มีไมค์ดีๆใช้ทำให้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมลำบากและคนดูในไลฟ์สตรีมก็ฟังเสียงไม่ชัด Fu Bear ก็เลยมาแนะนำไมโครโฟนAVerMedia ที่จะช่วยทำให้คุณภาพเสียงของสตรีมเมอร์มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

48

ชื่อผู้ส่ง : ฐิติพร เข็มทองเจริญ
ชื่อผลงาน : Podcastที่ดี ต้องใช้ไมโครโฟน Avermedia Live Streamer MIC 330
เหตุผล : ในปัจจุบันคนนิยมฟังpodcastเพื่อการศึกษา, การเรียนรู้, สุขภาพ ในบางครั้งเวลาทำpodcastเราอาจจะถูกรบกวนจากเสียงข้างนอก และไมโครโฟน Avermedia Live Streamer MIC 330ออกแบบมาเพื่อสตีมเมอร์โดยเฉพาะ มีตัวกรองป๊อปอัพในตัวสามารถลดเสียงสะท้อน เพื่อให้คุณภาพเสียงที่เหนือชั้น มีความไวน้อยกว่าต่อแหล่งเสียงที่อยู่ไกลและจะรับเสียงโดยตรงจากด้านหน้าทำให้สามารถโฟกัสไปที่สิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งจะช่วยยกระดับpodcastของคุณให้ดีมากขึ้น

49

ชื่อผู้ส่ง : รัฐธีร์ ฤทธิอัมพรพงศ์
ชื่อผลงาน : เปลี่ยนแค่อย่างเดียว
เหตุผล : ในปัจจุบันการสื่อสารทางออนไลน์กลายเป็นเรื่องปกติ มีอาชีพในโลกออนไลน์เกิดขึ้นมากมาย แต่ก็ไม่ใช่กับทุกคนที่จะติดต่อสื่อสารได้อย่างไม่มีปัญหา ยังคงมีการพบเจอปัญหาในเรื่องของเสียง เสียงเบา เสียงแทรก เสียงซ้อน ไมค์ไม่จับเสียง และอีกมากมาย แล้วทำไมเรายังต้องอยู่กับอะไรเดิมๆ เมื่อโลกเปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยน แล้วคุณละเปลี่ยนไมค์รึยัง

50

ชื่อผู้ส่ง : ปาณิสรา อิ่นคำ
ชื่อผลงาน : ไมค์ใหม่สตรีมมิ่งเจ๋ง
เหตุผล : ตัวไมค์ Live Streamer MIC 330นั้นเป็นไมค์ที่เหมาะกับการสตรีมเกมและหลายๆอย่างเพราะงั้นเลยวาดออกมาให้สอดคล้องกับจุดประสงค์ของไมค์ Live Streamer MIC 330

51

ชื่อผู้ส่ง : ลักษณารีย์ สุขกิตติ
ชื่อผลงาน : อย่ากังวลเขาโฟกัสแต่พี่
เหตุผล : ไอเดียนี้เกิดมาจากที่บางครั้งในตอนที่เพื่อนของเราต้องคุยงาน แล้วเราเผลอทำเสียงรบกวนโดยไม่ได้ตั้งใจมันทำให้เรารู้สึกผิดกับเกรงใจมากๆ หรือบางครั้งที่ตัวเราต้องคุยต้องอัดเสียงแล้วมันมีเสียงรบกวนไกลๆเข้าไมโครโฟนมาก็ทำให้เราหงุดหงิดและลำบาก พอมีไมโครโฟนที่ไม่ค่อยจับเสียงรบกวนแถมยังโฟกัสที่เสียงเราตรงหน้าแบบนี้ก็ดูดีมากๆ

52

ชื่อผู้ส่ง : นพวิทย์ ขอวรกลาง
ชื่อผลงาน : เดอะ สตรีมมิ่ง (The Streaming)
เหตุผล : ไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้คือปัญหาที่พบเจอบ่อยๆของสตรีมเมอร์หน้าใหม่เมื่อมองไปยังช่องแชทในไลฟ์สตรีม คือคอมเมนต์เกี่ยวกับเสียงสะท้อนบางหรือเสียงไม่ค่อยชัดบาง ผมจึงเปิดเรื่องตัวละครNopCH ที่มีปัญหาคล้ายๆสตรีมเมอร์มือใหม่หลายๆคน และทำให้ตัวละครหาวิธีการแก้ไขปัญหาที่เป็นอยู่ไปจนถึงสามารถหาทางแก้ไขปัญหาได้

53

ชื่อผู้ส่ง : อมิตตา แสงผดุง
ชื่อผลงาน : ไมค์แห่งความสุข
เหตุผล : ในยุคนี้ ทุกคนต่างดูความบันเทิงผ่านจอ และไมค์คือสิ่งสำคัญอย่างมาก ที่เลือกที่จะสื่อด้วยสตีมเมอร์ถ่ายไลฟเพราะว่าการเป็นinfluencerในเน็ตกำลังเป็นที่นิยม ไมค์AverMedia Live Streamer 330 จะส่งความสุขของคนๆนึงไปให้คนมากมายได้รับฟัง

54

ชื่อผู้ส่ง : ปณิตา สำราญจิต
ชื่อผลงาน : เสียงคมชัด ลดปัญหาเสียงรบกวนด้วย Live Streamer MiC 330
เหตุผล : นักสตีมเมอร์ถือเป็นอาชีพที่แน่สนใจมากๆ ด้วยสถานการณ์ COVID-19 การเข้าถึงโลกออนไลน์ถือเป็นเรื่องปกติ ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบในการดูไลฟ์ต่างๆ แน่นอนว่าเวลาไลฟ์ เสียงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ดึงดูดผู้ฟังให้สนใจ ซึ่ง Live Streamer MiC 330 ตอบโจทย์มาก เพราะช่วยลดเสียงรบกวนที่ไกลออกไป และรับเฉพาะเสียงข้างหน้า ทำให้เสียงคมชัด ทำให้การไลฟ์มีความสะดวกมากขึ้น อีกทั้งการันตีคุณภาพจาก Taiwan excellence ด้วย เป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจที่อย่างให้ทุกคนได้ใช้กัน

55

ชื่อผู้ส่ง : ธนวัฒน์ คนการ
ชื่อผลงาน : ไมโครโฟนที่ต้องการ
เหตุผล : บ้านติดถนนจะอัดเสียงก็ลำบากและต้องการไมค์ที่รับเสียงแค่ด้านเดียว

56

ชื่อผู้ส่ง : วิรัญยา ถนอมศิลป์
ชื่อผลงาน : เพิ่มความมั่นใจให้ Vtuber
เหตุผล : ปัจจุบันตลาดสตรีมมิ่ง Vtuber กำลังเติบตัวขึ้นและเริ่มแพร่หลาย ตัวดิฉันมักจะชอบดูไลฟ์สตรีมมิ่งของนักแคสเกม รวมถึง Vtuber บางครั้งหลายท่านก็มีปัญหาเรื่องไมค์จึงทำให้ขาดความมั่นใจ ดิฉันที่ไปศึกษาผลิตภัณฑ์ Live Streamer MIC 330 พบว่าสินค้ามีคุณภาพสูง จึงอยากนำเสนอให้เห็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับ Vtuber ที่ขาดความมั่นใจเพราะไมค์ตัวเดิมมีปัญหา และได้อุปกรณ์ใหม่ที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้มากขึ้น

57

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวสุวรรณา สมฤทธิ์
ชื่อผลงาน : ไมค์ดีพาพุ่งยอดFollow ชีวิตก็Plus+โดเนท!ยิ่งขึ้น
เหตุผล : ไอเดียนี้มาจากการที่ น้องหมีดำ สตรีมเมอร์หน้าใหม่อยากจะดำเนินรอยตามไอดอลของตัวเองแต่ไม่รุ้จะใช้ไมค์อะไรดี น้องเห้นมนอินเตอร์เนตว่าพี่ๆเค้าใช้ไมค์ Mic330 ของAvermedia กัน น้องก็เลยหาข้อมูลแล้วก็ชื้อมาลองใช้ดูบ้าง ปรากฎว่ายอดฟอโลวของน้องหลังสตรียมไปจากที่น้อยๆก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนน้องสามารถเดินตามความฝันและเป้นเกมสตรีมเมอร์ได้อย่างที่ตนเองตั้งใจไว้ ขอบคุณ ?รแ 330 ที่โฟกัสแต่เสียงน้องเมินต่อเสียงรบกวนรอบข้าง ที่ทำให้น้องมีวัันนี้!

58

ชื่อผู้ส่ง : พรหมพร ล่ามกิจจา
ชื่อผลงาน : สตรีมเมอร์หน้าใหม่ ใช้ไมค์อะไรถึงจะโดน!!
เหตุผล : การจะเริ่มต้นเป็นสตรีมเมอร์ทั้งที เราคงต้องเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะห้อง เสื้อผ้าหน้าผม คอมพิวเตอร์ และอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็น ไมโครโฟน ซึ่งไมโครโฟนจะเป็นสิ่งสำคัญในการสื่อสารระหว่างสตรีมเมอร์และผู้ชม ไมค์ที่เสียงชัด ไม่มีเสียงสะท้อน โฟกัสแค่เสียงของสตรีมเมอร์ จะเป็นไมค์ที่ตอบโจทย์ของเหล่าสตรีมเมอร์มากที่สุด และไมค์ที่ว่านั้น รวมอยู่ในไมค์ Live Streamer Mic 330 ที่ออกแบบมาเพื่อสตรีมเมอร์โดยเฉพาะ ลดเสียงสะท้อน โฟกัสที่เสียงของคนตรงหน้าที่สุด นั่นเองจึงกลายมาเป็นผลงานของสาวน้อยผมแกละที่ต้องการเริ่มต้นเป็นสตรีมเมอร์ ทั้งจัดห้อง จัดเสื้อผ้าหน้าผม เรียบร้อยแต่ดันเลือกไมค์ที่มีปัญหามาเสียได้ ตัวช่วยจึงเป็นไมค์ Live Streamer MIC 330 ที่ช่วยให้การเป็นสตรีมเมอร์ของเธอเริ่มต้นได้อย่างราบรื่นนั่นเอง

59

ชื่อผู้ส่ง : ณัฐกานต์ เลี่ยนกัตวา
ชื่อผลงาน : ของใหม่
เหตุผล : สตรีมเมอร์ท่านหนึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับไมค์ที่ใช้ทั้งเสียงรอบข้าง เสียงพูดไม่ชัด จึงได้ซื้อของใหม่มา ทำให้ผู้ติดตามชอบใจ

60

ชื่อผู้ส่ง : พฤทธิ์อังกูร สุพรรณมณี
ชื่อผลงาน : Chasing Down The Dream
เหตุผล : ปัจจุบันอาชีพLive Streamerและนักกีฬา E-Sport ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของคนรุ่นใหม่แน่แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการสตรีมนั้นก็สำคัณเช่นกัน และการ live stream นั้น micที่ใช้ส่งอารมณ์ไปถึงคนดูก็สำคัญเช่นกันและแน่นอนว่า Avermedia Mic330 ก็จะเป็นชิ้นส่วนสำคัญเพื่อส่งมอบอารมณ์ต่างๆที่สตรีมเมอร์ส่งให้คนดูได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน

61

ชื่อผู้ส่ง : นาย ธีรวัจน์ นาราช
ชื่อผลงาน : ในวันที่ไม่พร้อม
เหตุผล : จากผลิตภัณฑ์ที่เลือก คือ Live Streamer MIC 330 ไมโครโฟนที่ออกแบบมาเพื่อสตรีมเมอร์โดยเฉพาะ จึงได้นำเสนอผลงานผ่านมุมมองของสตรีมเมอร์ที่ในบางครั้งการเตรียมอุปกรณ์ก็เป็นเรื่องที่ยุ่งยากและต้องการตัวเลือกที่ดีจริงๆ เพื่อคุณภาพที่ดีของการไลฟ์สตรีมในแต่ละครั้ง การออกแบบคาแรคเตอร์ตัวสตรีมเมอร์จะใช้เป็นตัวละครเด็กผู้หญิงเพราะโดยปกติเราจะเห็นแต่เด็กผู้ชานเล่นเกมส์เลยอย่างสื่อให้เห็นว่าไม่ว่าชายหรือหญิงก็เล่นเกมส์ได้เหมือนกัน สีที่ใช้จะดึงมาจาก การ์ตูนคาแรคเตอร์ Fu Bear และมี Fu Bear อยู่ในผลงานด้วย โดยจะรับบทเป็นผู้แนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับสตรีมเมอร์สาวและผู้อ่านให้เหมือนกับว่าทาง Taiwan Excellence ได้แนะนำผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง ฟ้อนต์ที่เลือกใช้จะเลือกเป็นฟ้อนต์ที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง เข้าถึงได้ง่ายและไม่เป็นทางการมากจนเกินไปเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม และสื่อถึงหัวข้อ Smart Home & Smart Office โดยการพูดถึงปัญหาของสตรีมเมอร์ที่ต้องพบเจอเป็นประจำและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้สามารถทำการสตรีมได้ง่ายขึ้น ไม่มีเสียงรบกวนแทรกระหว่างการสตรีมไม่ว่าที่บ้านหรือที่ทำงานจะมีเสียงรบกวนมากน้อยแค่ไหนก็ตาม

62

ชื่อผู้ส่ง : นางสาว ธัญญภัสร์ อัครนนท์วีรกุล
ชื่อผลงาน : Extraordinary
เหตุผล : ในสังคมยุค New Normal เทคโนโลยีนั้นจะเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น รวมถึงยังสามารถเกิดปัจจัยที่ส่งผลเสียตามมาได้อีกด้วย ซึ่งปัจจัยหลักที่เป็นปัญหาคือ มลภาวะทางเสียง ทั้งจากคน สัตว์ หรือเครื่องจักร ซึ่งในอาชีพสตรีมเมอร์ การหาอุปกรณ์ที่นำมาเป็นตัวช่วยจึงสำคัญ เพื่อลดเสียงรบกวนและก่อให้เกิดความรำคาญต่อผู้อื่น

63

ชื่อผู้ส่ง : วิศิษฏ์ สุระมิตร
ชื่อผลงาน : Mic Of Robot
เหตุผล : ไมค์ที่ไม่สมบูรณ์ มักจะทำให้การพูดของเรา เปลี่ยนเป็นคนละคน ไมค์พังๆ ช็อตๆ เสียงไม่ดี เสมือนกับการเป็นหุ่นยนต์ เเต่เมื่อได้ไมค์ Live Streamer MIC 330 ก็จะทำให้เสียงของคุณดูหล่อขึ้้นทันที

64

ชื่อผู้ส่ง : ด.ช.จิระวัฒน์ โตวัฒน์นิมิต
ชื่อผลงาน : Mika-chan
เหตุผล : Mika เป็น vtuber คนหนึ่งที่เปลี่ยนมาใช้ไมค์ Live Streamer MIC 330 ในการไลฟ์สตรีมทำให้เสียงของเขา ชัดขึ้นกว่าเดิม และทำให้คนดูไลฟ์สตรีม ได้โฟกัสแต่เสียงของเขาคนเดียว

65

ชื่อผู้ส่ง : อัมรินทร์ ทุมวงศ์
ชื่อผลงาน : ไมโครโฟนคุณภาพ เพื่อชาวสตรีมเมอร์
เหตุผล : สำหรับเหตุผลที่ทำไมผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ถึงทำให้บ้านหรือสำนักงานของคุณล้ำสมัย เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่ซึ่งเต็มไปด้วยเสียงรบกวนที่ไม่ต้องการ เช่น เสียงรถยนต์ที่วิ่งตามท้องถนน เสียงของผู้คนที่เดินผ่านไปมา เป็นต้น เสียงรบกวนเหล่านี้ส่งผลกระทบในเรื่องการสื่อสารต่อผู้ที่ประกอบอาชีพสตรีมเมอร์หรือผู้คนที่เรียนออนไลน์ หรือทำงานที่บ้านแบบwork form home ซึ่งไมค์โครโฟน”Avermedia Live Streamer MIC 330″จะช่วยลดปัญหาเรื่องสื่อสารที่เกิดขึ้นได้ จึงเหมาะสำหรับการใช้ในบ้านและในสำนักงานนั่นเอง

66

ชื่อผู้ส่ง : ศุภกานต์ ปลงจิตร
ชื่อผลงาน : new microphone for a better life
เหตุผล : น้องชายที่เป็นสตรีมเมอร์ที่กำลังไลฟ์ แล้วไมค์เสียงไม่ดี เลยพยายามตะโกนให้คนในไลฟ์ได้ยิน แต่ดันไปปลุกพี่สาว พี่สาวที่ถูกปลุกเลยโกรธมาก มาถามน้องว่า ตะโกนทำไม พอรู้สาเหตุเลยบอกน้องไปว่า ก็บอกกี่ทีแล้วไงให้ใช้ Live Streamer MIC 330 ไมโครโฟนเพื่อสตรีมเมอร์ ลดเสียงสะท้อน รับเสียงข้างหน้า โฟกัสที่เสียงของคุณ

67

ชื่อผู้ส่ง : ฐิตารีย์ สัจจามาตย์
ชื่อผลงาน : Mic live-Mic streamer
เหตุผล : ผลงานชิ้นนี้ได้ไอเดียมาจากการดูไลฟ์สตรีมเกมจากสตรีมเมอร์หลายๆท่าน ซึ่งองค์ประกอบสำคัญของการเป็นสตรีมเมอร์ที่มีคุณภาพคือ”เสียง”นั่นเอง ซึ่งไต้หวันเองก็ได้มีผลิตภัณฑ์ไมค์โครโฟนที่ออกแบบมาเพื่อสายสตรีมเมอร์โดยเฉพาะจึงนำมาเป็นคอนเซ็ปต์ของผลงานนี้ โดยในชิ้นงานก็จะกล่าวถึงเกมเมอร์ที่กำลังสตรีมเกมอยู่ ที่แม้ว่าสิ่งแวดล้อมรอบห้องจะมีเสียงดังรบกวนมากแค่ไหน ไมค์Live Streamer MIC330 ก็ช่วยลดเสียงสะท้อนและตัดเสียงรบกวนออกไปได้อย่างอยู่หมัด

68

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวพิมภิกา ไชมาสุก
ชื่อผลงาน : Unitech
เหตุผล : Unitech ภาพนี้เลือกผลิตภัณฑ์คือ ไมโครโฟน “AVerMedie Live Streamer MIC 330″ค่ะ โดยเป็นไมค์ที่เหมาะสำหรับสตรีมเมอร์มากๆ ประกอบด้วยช่วงนี้ Vtuberก็กำลังเป็นที่นิยม ❤️จึงแทนผู้คนที่ต้องใช้ไมค์ด้วยVtuber คือ “Unitech”ค่ะ เป็นวีทูบเบอร์ยูนิคอร์น+เทคโนโลยี ดังนั้นสิ่งที่ยูนิเลือกใช้ในการสตรีมจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ มีนวัตกรรมที่ดี ❤️จึงให้ยูนิใช้ไมค์ AVerMedie Live Streamer MIC 330 เพื่อแสดงให้เห็นว่าไมค์นี้มีคุณภาพที่ดีค่ะ ❤️ยูนิออกแบบมาให้มีเสื้อผ้าสีดำแดงขาว ซึ่งเป็นสีจากโลโก้ Taiwan Excellence Everyday Excellence และมีผมสีทองที่แสดงถึงความเจริญรุ่งเรืองของผลิตภัณฑ์ ❤️พื้นหลัง เป็นอวกาศต้องการนำเสนอว่า ไมค์ตัวนี้มีคุณภาพมีประสิทธิภาพมากมายและครอบคลุมเหมือนอวกาศนั่นเอง ❤️กลีบดอกไม้ที่อยู่ด้านหลังต้องการนำเสนอว่า สตรีมเมอร์ที่ได้ใช้ไมค์ตัวนี้ในการสตรีม ประสิทธิภาพงาน ความสนุกที่ต้องการถ่ายทอด จะออกมาดี และถูกใจผู้ติดตามอย่างแน่นอน ทำให้เส้นทางการเป็นสตรีมเมอร์นั้นเหมือนโรยด้วยกลีบกุหลาบเลยค่ะ ❤️และสุดท้าย ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทำให้ล้ำสมัยได้อย่างไร ด้วยเหตุการณ์ในช่วงนี้ ที่ทำให้คนไม่ค่อยออกจากบ้านและผันตัวมาเป็นสตรีมเมอร์หรืออยู่ในโซเชียลต่างๆมากมาย การมีไมค์ที่ดีๆซักตัวหนึ่งในการทำงาน ก็จะทำให้การอยู่บ้านหรือการทำงานไม่น่าเบื่อและสร้างสรรค์ผลงานที่ล้ำสมัย ผลงานที่ดีออกมาให้ผู้ชมได้รับชมนั่นเอง~

69

ชื่อผู้ส่ง : ณัชชา เชื้อวงษ์ดี
ชื่อผลงาน : ไมค์มหัศจรรย์
เหตุผล : เปรียบเสมือนไมค์เป็นฮีโร่ที่คอยสร้างbarrierปกป้องทุกคนจากเสียงรบกวนต่างๆ

70

ชื่อผู้ส่ง : ธนิสร คูสุวรรณ
ชื่อผลงาน : Let’s play a game
เหตุผล : เพราะทุกวินาทีมีค่าจึงอยากทำมันให้มีคุณภาพและปลดปล่อยศักยภาพด้วยเครื่องมือที่มีคุณมาพ MIC330

71

ชื่อผู้ส่ง : น.ส ใบเฟิร์น ศรีมงคลกาญจน์
ชื่อผลงาน : ไมค์ใหม่ ชีวิตดีขี้น
เหตุผล : การได้ไมค์ดีๆซักตัวก็เป็๋นการเพิ่มโอกาศและประสพการ์ณที่ดีขึ้น

72

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวอมลวรรณ สุขไสยาสน์
ชื่อผลงาน : ไมค์สุดปัง…ลดเสียงรอบข้างเพื่อเสียงเธอคนเดียว
เหตุผล : ได้ไอเดียจากสภาพแวดล้อมรอบบ้านที่มีเสียงรบกวนเยอะมาก จึงค่อนข้างลำบากในการบันทึกเสียง หรือเวลาทำงานคุยงาน ผลิตภัณฑ์นี้จึงเป็นตัวเลือกที่เป็นจุดประกายไอเดีย

73

ชื่อผู้ส่ง : ณัฎฐวัฒน์ โคตรสมบัติ
ชื่อผลงาน : ไมค์นี้พี่ขอ
เหตุผล : เล่นเกม ไลฟ์สตรีม ประชุมงาน นานแค่ไหนก็ไม่หวั่น รอบข้างดังสนั่นก็ไม่กลัว เพราะมี AVerMedia Live Streamer MIC 330 

D-Link

74

ชื่อผู้ส่ง : ไพฑูรย์ ปฏิสนธิเจริญ
ชื่อผลงาน : เชื่อใจกันหน่อยสิ!!!
เหตุผล : ไม่ใช่ทุกอย่างที่เชื่อใจได้ แต่ D-LINK 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera คมชัด เชื่อใจได้ไม่ผิดหวัง

75

ชื่อผู้ส่ง : ยูธิกา บุญคง
ชื่อผลงาน : ชีวิตง่ายๆที่ปลอดภัย
เหตุผล :  หลายครั้งที่เรามักจะรู้สึกไม่ปลอดภัย แม้จะเป็นอยู่ในบ้านของตัวเองก็ตาม ไหนจะข่าวหรือสื่อต่างๆที่ออกมาให้ได้เห็นอยู่บ่อยครั้ง เรื่องคนร้ายบุกบ้านกลางดึก(กลางวันแสกๆก็ยังมี)ทำร้ายคนในบ้าน หรือแม้คนในบ้านด้วยกันเองก็ไม่เว้น เพราะอย่างนี้หนูจึงคิดว่ากล้องเครือข่ายไร้สายอย่าง “ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera “ จึงตอบโจทย์มาก เพราะสามารถควบคุมได้จากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือ อีกทั้งยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ตรวจเช็คได้ตลอด 24 ชม. สดวก และปลอดภัยแบบนี้ สบายหายห่วงแน่นอนค่ะ

76

ชื่อผู้ส่ง : พิมลทิพย์ ศิริปี
ชื่อผลงาน : Trust
เหตุผล : มีหลายครั้งหลายหนที่ตัวเราต้องห่างออกจากบ้านไปไกลหลายวันหลายชั่วโมงโดยทิ้งสิ่งมีชีวิตตัวน้อยเอาไว้ให้เฝ้าบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องรู้สึกกังวลและเป็นห่วงแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นห่วงเหล่าสัตว์เลี้ยงหรือแม้กระทั่งกลัว เกิดเหตุที่ไม่คาดคิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขโมย ไฟฟ้ารัดวงจร และอุบัติเหตุอีกมากมาย เลยทำให้เกิดไอเดียว่า ถ้าเกิดเราอยู่ห่างไกลจากบ้านนานหลายชั่วโมง แล้วได้เลี้ยงสัตว์เอาไว้และรู้สึกคิดถึงพร้อมเป็นห่วงขึ้นมา คงจะดีไม่น้อยถ้าเราได้กล้องที่เป็นรูปแบบเครือข่ายไร้สาย สามารถควบคุมเองได้จากแอพพลิเคชั่นง่ายๆ อีกทั้งยังเข้าไปดูได้ตลอดเวลา แถมยังสามารถดูได้ทุกมุมของบ้านอีกด้วย

77

ชื่อผู้ส่ง : นฤมล ดาวลอย
ชื่อผลงาน : ความปลอดภัยของคนสำคัญ
เหตุผล : ไอเดียนี้แทบไม่มีอะไรมาก เนื่องจากทางเราได้ชมผลิตภัณฑ์ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera และตอนนั้นก็คิดอะไรไม่ออกแถมพึ่งมาเห็นว่าใกล้ส่งผลงาน พอเห็นว่าเป็นกล้องวงจรปิดซึ่งสิ่งนี้ถูกสร้างมาเพื่อเน้นความปลอดภัยของคนในบ้าน คนสำคัญรวมถึงการถูกลักขโมย ภาพที่คมชัดสามารถจับเหตุการณ์สำคัญภายในบ้าน ทั้งนี้ทั้งนั้นสามารถดูจากแอพพลิเคชั้นระยะไกลได้ก็เริศสุดๆ ทางเราจึงมองเห็นเหตุการณ์คุณพ่อคุณแม่มีธุระต้องกลับบ้านดึกหรือเย็นอาจเป็นห่วงลูกๆ ที่บ้าน ถ้าได้ชมแม้เป็นภาพก้สร้างความอุ่นใจได้

78

ชื่อผู้ส่ง : Warisa Thepsurin
ชื่อผลงาน : That’s my smart home!
เหตุผล : The main character is a dog who is on the way to work in the morning. Suddenly, he was unsure if he left the gas stove on or not. He used D-Link camera to check in the kitchen and the stove was already. However, if he has no D-Link camera he would have to go home and check so it would waste his time and go to work late.

79

ชื่อผู้ส่ง : ปลายฝน พันธุ์ประมูล
ชื่อผลงาน : ดู ส่อง เช็ค ด้วย2K QHD Indoor Wi-Fi Camera
เหตุผล : ไม่ว่าจะสมัยไหนก็มีขโมยเต็มไปหมด เวลาไม่อยู่บ้านหลายๆวันก็ห่วงบ้านกลัวโจรขึ้นมาขโมยของมีค่า กลัวขโมยงัดบ้าน ดังนั้นกล้องวงจรปิดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่ควรมี และถ้ายิ่งเป็นกล้องวงจรปิดที่สามารถดูผ่านมือถือได้ จะยิ่งสะดวกมากขึ้นและยังสามารถดูความเรียบร้อยของบ้านได้ตลอดเวลาแม้จะอยู่ข้างนอก ก็จะหมดห่วงเรื่องความปลอดภัยของบ้านและทรัพย์สินของตัวเองได้

80

ชื่อผู้ส่ง : รชญา อำนาจอารีย์
ชื่อผลงาน : โครงการฝากบ้าน(และนก)ไว้กับ 2K QHD Indoor WiFi Camera
เหตุผล : อยากออกไปเที่ยวแต่ก็อดห่วงความปลอดภัยของบ้านไม่ได้ แถมยังคิดถึงสัตว์เลี้ยงแสนรัก แต่ถ้าหากมีกล้อง 2K QHD Indoor WiFi Camera ปัญหาเหล่านั้นก็จะหมดไป เหมือนมีผู้ช่วยคอยเฝ้าบ้านที่รู้ใจ

81

ชื่อผู้ส่ง : วัชรพงศ์ สังข์ทอง
ชื่อผลงาน : กล้องจับโจร
เหตุผล : เมื่อไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานทำให้รู้สึกกังวลผมเลยเลือกกล้องเครือข่ายไร้สายมาสอดส่องดูแลบ้าน

82

ชื่อผู้ส่ง : พิชชาภา อัยราคม
ชื่อผลงาน : พี่ FU ช่วยจับโจรขโมยเค้ก
เหตุผล : เป็นคนชอบกินเค้กค่ะ55 แล้วบางทีซื้อไว้ว่าจะกินแต่พอเปิดตู้เน็นมาก็หายตลอด!- งานนี้เลยคิดแบบว่า ต้องหาคนช่วยจับขโมยแล้ว แต่ขโมยดันเป็นพี่ Fu ซะได้

83

ชื่อผู้ส่ง : รัชฎาภรณ์ สถิรวัฒนากร
ชื่อผลงาน : Oh it was me
เหตุผล : อยากให้เป็น gag สั้นๆขำๆ เหมือนเวลาเราใส่แว่นไว้แต่เราหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เราวาดจากสิ่งที่เจอบ่อย เรามักจะโทษแมวบ้างบางที ทั้งๆที่เราก็มักจะหลงลืมเอง การที่จะมีเทคโนโลยีมาช่วยให้เหมือนเรามีแม่มาช่วยสืบหาของรอบตัวในบ้านเหมือนกล้องนี้มันจะดีมาก

84

ชื่อผู้ส่ง : นัทชา โพธิ์ศิริ
ชื่อผลงาน : อย่าคิดว่าไม่เห็นนะ
เหตุผล : กล้องวงจรปิด เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการโจรกรรมและช่วยในการจับภาพผู้ก่อเหตุร้าย เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัยพ์สินของผู้พักอาศัยโดยการบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐานยืนยันและสามารถเช็คภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง

85

ชื่อผู้ส่ง : ธนดล จิรวิทยวิไล
ชื่อผลงาน : ผู้รักษาความปลอดภัย
เหตุผล : สำหรับผมแล้ว บ้าน คือสถานที่ที่มีความสำคัญมากที่สุด ไม่ใช่แค่มีของมีค่าอย่าง เงินหรือค่าของที่มีราคาอยู่เท่านั้นแต่ของที่มีความสำคัญกับความรู้สึก สิ่งที่มีค่าทางจิตใจที่เก็บความทรงจำของช่วงเวลานั้น ถ้ามีใครแอบเข้ามาเอาไป หรือทำลายไปเราอาจทำอะไรไม่ได้เลย ฉะนั้นการมีสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถมองเห็นบ้านเราได้แม้จะอยู่ห่างไกล จึงเป็นสิ่งที่ดีมากเหมือนการมีผู้รักษาความปลอดภัยให้ตลอดเวลา

86

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวเปมิกา แก้วประกอบ
ชื่อผลงาน : กล้องส่องเหมียว!
เหตุผล : ไอเดียนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเองที่ตั้งใจจะติดกล้องวงจรปิดไว้เพื่อจะสาดส่องรอบบ้านเพื่อความปลอดภัย แต่พอได้ติดตั้งขึ้นมาจริง ๆ ก็ใช้คุยและดูแมวเสียส่วนใหญ่

87

ชื่อผู้ส่ง : วชิรวิทย์ ชุณหศิลป
ชื่อผลงาน : โคตรชัด
เหตุผล : จากที่ผมได้อ่านสรรพคุณของกล้องแล้วพบว่ามีความละเอียดถึง 2K แถมยังมีโหมด Night Vision และมีการตรวจจับความเคลื่อนไหวอีกต่างหาก จะเป็นไปได้ไหมนะถ้ากล้องนี้สามารถจับภาพของสิ่งลี้ลับได้

88

ชื่อผู้ส่ง : กนกวรรณ ทุมมา
ชื่อผลงาน : ความห่างไกล ที่ใกล้กัน
เหตุผล : ที่เลือกผลิตภัณฑ์Aromase ต้องการให้ทุกคนใส่ใจกับเส้นผมของพวกเรามากขึ้น เพราะเส้นผมของคนเราเสื่อมอยู่เวลาตลอดเวลา ไม่ว่าจะทำสีผมพฤติกรรมที่ทำให้ผมเสียสภาพ จึงเลือผลิตภัณฑ์Aromase ที่ช่วยบำรุงศรีษะและเส้นผมด้วยสารจากธรรมชาติ ทรงผมเส้นผมเป็นสื่งแรกๆที่มนุษย์มอง (มาบำรุงศรีษะด้วยAromaseกันเถอะ) ไอเดีย ต้องการยกระดับให้มีความหรูแต่ไม่แพงจึงเลือกสีเหลืงทองและสีดำเป็นสีหลัก และนางเงือกต้องการให้มีความโดดเด้นให้มีความเป็นราชนีส่องประกายออร่าทั่วทั้งทะเล(ทรงผมเส้นผมเป็นสื่งแรกๆที่มนุษย์มอง)จึงให้นางเงือกมีผมยาวสว่างสวยและมีดอกไม้สีทอง

89

ชื่อผู้ส่ง : ศิลธนา แนบสำโรง
ชื่อผลงาน : แมวขโมย
เหตุผล : ระบบรักษาความปลอดภัย ตรวจจับความเรียบร้อยได้จากทุกที่ รวมถึงระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวอัจฉริยะ ทุกครั้งที่ออกจากบ้านจึงไร้กังวล ทำให้บ้านกลายเป็นสมาร์ทโฮมที่ก้าวทันเทคโนโลยี

90

ชื่อผู้ส่ง : จิรธี ธีรวิภาสกร
ชื่อผลงาน : มาดูกล้อง D-Link ที่บ้านพี่หมีไหม?
เหตุผล : แนวคิดเริ่มต้นจากบ้านของพี่หมี Fu Bear (Taiwan Excellence) ที่มีอุปกรณ์และเทคโนโลยี Smart Home และ Smart Office มากมาย จนเพื่อนๆ อยากลองไปเยี่ยมสักครั้ง เมื่อไปถึง เพื่อนๆ ก็รู้สึกตื่นตาตื่นใจ จนอยากแอบหยิบอุปกรณ์ของพี่หมีไปสักชิ้น แต่ก็นึกได้ว่า บ้านของพี่หมี มีกล้องรักษาความปลอดภัย D-Link DCS-8350LH ที่มีความคมชัดระดับ 2K ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว และสามารถสั่งการผ่านแอพพลิเคชันได้ด้วย บ้านไหนอยากปลอดภัยเก๋ๆ แบบพี่หมี Fu Bear ต้องจัดเลย

91

ชื่อผู้ส่ง : นริศรา รอดศรี
ชื่อผลงาน : หมดห่วง
เหตุผล : หลังจากผ่านพ้นช่วงโควิดที่ทุกคนต้อง Work from home และต้องกลับไปทำงาน สิ่งหนึ่งที่เจ้าของมักจะเป็นห่วงเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง คือ เวลาสัตว์เลี้ยงอยู่เพียงลำพังตัวเดียวในบ้าน เจ้าของจะเกิดคำถามขึ้นมากมาย เช่น ทำอะไรอยู่นะ จะเกิดอุบัติเหตุอะไรหรือเปล่านะ บ้านจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทำให้เจ้าของรู้สึกกังวลเเละเป็นห่วงอย่างมาก ดังนั้น 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera จะทำให้เจ้าของทุกคนหมดห่วงเรื่องสัตว์เลี้ยงสุดรัก อีกทั้งเรื่องบ้านอีกด้วย นำเสนอผ่านตัวละครน้องหมาโบ้ที่กำลังซ่อนเเอบอยู่ใต้กรอบรูป และเจ้าของน้องโบ้ที่กำลังเป็นห่วง จึงเปิดแอปพลิเคชั่นดูเเละพูดเรียกหาโบ้ผ่านตัวกล้อง ด้วยความที่โบ้ตื่นเต้นเมื่อได้ยินเสียงเจ้าของ โบ้ก็อดใจไม่ได้ที่จะส่ายหาง จึงทำให้โดนกล้องจับความเคลื่อนไหวได้นั่นเอง

92

ชื่อผู้ส่ง : นภาพร สินอ้วน
ชื่อผลงาน : เฝ้าบ้าน
เหตุผล : เนื่องจากสินค้าชนิดนี้เป็นกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัด สามารถใช้จับภาพเคลื่อนไหวได้ทั่วทุกมุมของบ้าน ใช้สอดส่องภายในบ้านในเวลาที่เราเนื่องจากสินค้าชนิดนี้เป็นกล้องวงจรปิดที่มีความคมชัด สามารถใช้จับภาพเคลื่อนไหวได้ทั่วทุกมุมของบ้าน ใช้สอดส่องภายในบ้านในเวลาที่เราออกไปข้างนอก และเราก็เปิดดูกล้องได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ เหมือนกับมีคนเฝ้าบ้านให้นั่นเอง

93

ชื่อผู้ส่ง : เด็กหญิงแพรไพลิน พันธ์โภคา
ชื่อผลงาน : อยู่ไหนก็ปลอดภัย
เหตุผล : เราสามารถดูกล้องวงจรปิดได้จากที่ไหนก็ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ

94

ชื่อผู้ส่ง : อภิสรา จงวนิชย์
ชื่อผลงาน : ส่องเหมียว real time
เหตุผล : เชื่อว่าสำหรับทาสแมวแล้ว เวลาไปข้างนอกหรือทำงานก็คงจะมีโมเม้นคิดถึงเจ้าเหมียวที่บ้าน 2K QHD Indoor Wi-fi Camera ทำให้เราสามารถดูเจ้าเหมียวผ่านทางแอพพลิเคชันได้แบบ real time ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน และไม่ว่าเจ้าเหมียวจะอยู่มุมไหนของบ้าน เราก็สามารถดูความน่ารัก และวีรกรรมแสบๆ ซนๆ ได้อย่างง่ายดาย

95

ชื่อผู้ส่ง : สุรพงศ์ คทาวุธวัฒน์
ชื่อผลงาน : Smart Home Smart Life
เหตุผล : คนรุ่นใหม่ใช้ชีวิตให้อิสระเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลกับความปลอดภัยของที่อยู่อาศัย เพราะสามารถดูตรวจสอบได้โดยใช้อุปกรณ์ D-Link ที่สามารถดูผ่านแอพพลิเคชั่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็น Smart Home Smart Life ที่เหมาะสมกับชีวิตในยุคปัจจุบัน

96

ชื่อผู้ส่ง : นาย อังคาร จันทนา
ชื่อผลงาน : โจรปล้น!!!
เหตุผล : แค่มีD-Link 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera กล้องเครือข่ายไร้สาย ไว้ใช้ภายในภายนอกรอบบ้านหรือออฟฟิศ ก็ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ตอบโจทย์ ” Smart Home & Smart Office ” ยกระดับคุณภาพชีวิตด้านความปลอดภัย เราใช้ชีวิตกับครอบครัวได้อย่างปลอดภัยและมีความสุขตลอดไป

97

ชื่อผู้ส่ง : นางสาว ทิพย์รัตน์ ดำรงค์พานิช
ชื่อผลงาน : Who stole cookies
เหตุผล : มีครอบครัวหนึ่งมีสมาชิก4คนเป็นแม่กับลูกทั้งสามวันนึงแม่ได้เรียกออกมารวมกันเพื่อถามว่าใครขโมยคุกกี้ไปแต่ไม่มีใครยอมรับ แม่จึงชี้ไปยังคนที่ขโมยคุกกี้ ลูกๆจึงสงสัยว่าทำไมแม่ถึงรู้ แม่จึงอธิบายว่าแม่ได้ซื้อผลิตภัณฑ์หนึ่งมาติดตั้งเพื่อดูพฤติกรรมลูกๆ

98

ชื่อผู้ส่ง : ศิริภัสรินท์ ไชยณรงค์
ชื่อผลงาน : Love pets, Love their safety
เหตุผล : ในปัจจุบันการมีสัตว์เลี้ยงเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ในบางสถานการณ์ทำให้เราไม่สามารถอยู่ดูแลได้ เมื่อเปรียบเทียบกับคนแล้ว เราไม่สามารถสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงโดยผ่านเครื่องมือสื่อสารเช่นมือถือ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่น่ากังวลเพราะเราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าระหว่างที่เราไม่อยู่บ้านนั้นจะเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเรารึเปล่า ดังนั้นกล้องวงจรปิดจึงอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยงในการดูแล

99

ชื่อผู้ส่ง : เด็กหญิงอภิณห์พร กัจฉัปนันทน์
ชื่อผลงาน : เที่ยวได้ไม่ต้องห่วง!
เหตุผล : เชื่อว่าคนที่มีสัตว์เลี้ยงหลายๆคนต้องเคยมีความรู้สึกอยากรีบกลับไปหาสัตว์เลี้ยงของตัวเอง แต่บ้างก็ติดเรียน บ้างก็ติดทำงาน หรือต้องออกจากบ้านนานๆ ทำให้ไม่สามารถอยู่ดูสัตว์เลี้ยงที่บ้านของตัวเองได้ แต่ถ้าเรามีกล้องที่สามารถดูน้องสัตว์เลี้ยงได้แม้เราไม่อยู่บ้าน ก็จะสามารถคลายความเหงาหรือความคิดถึงสัตว์เลี้ยงไปได้นั่นเอง!

100

ชื่อผู้ส่ง : นายสรวิชญ์ ปานเพ็ชร์
ชื่อผลงาน : ตาวิเศษ
เหตุผล : การมีกล้องวงจรปิดบางครั้งก็ไม่ได้ใช้แค่ในการป้องกันอันตรายจากการโจรกรรมแต่บางครั้งก็ใช้ทำอย่างอื่นได้เลยอยากจะลองเล่าการทำงานในมุมอื่นของกล้องนี้เป็นเรื่องของคู่รักที่แอบซ่อนเงินแต่ถูกจับได้

101

ชื่อผู้ส่ง : พุฒิพร คำภิระยศ
ชื่อผลงาน : ทาสแมว & 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera
เหตุผล : ไอเดียมาจากการที่เห็นหลายๆคนที่เลี้ยงแมวแล้วอาจประสบปัญหาการต้องออกไปทำงานข้างนอกหรืออื่นๆที่ต้องทำให้น้องแมวอยู่ตัวเดียวเหงาๆในบ้าน หลายๆคนอาจจะแก้ปัญหาด้วยการฝากคนดูแล แต่ก็ต้องมีความไม่สบายใจบ้างว่าคนที่เราฝากเลี้องนั้นจะดูแลดีหรือเปล่า เลยนึกขึ้นมาได้ว่าถ้ามีกล้องคอยเช็คความเรียบร้อยเมื่อเราไม่อยู่บ้านจะดีขนาดไหน (ส่วนตอนสุดท้ายที่นายหัวเหลืองคนนี้เปิดไปเจอเพื่อนสนิทของเขาเล่นกับแมวอย่างมีความสุข เลยแอบคิดคับแค้นใจ เป็นเจ้าของแท้ๆยังไม่เคยเล่นกับแมวของตัวเองได้ขนาดนี้เลย55)

102

ชื่อผู้ส่ง : ธัญลักษณ์ ชาพรหมสิทธิ์
ชื่อผลงาน : Who is the real thief?
เหตุผล : แสดงให้เห็นว่าการใช้ชีวิตของเราในปัจจุบันนั้นสามารถทำให้มีความสะดวกสบายมากขึ้นได้ง่ายๆ ถ้าเรามีเทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆมาช่วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็ตาม หนึ่งในนั้นขอเสนอผลิตภัณฑ์สุดอัจฉริยะ นั่นก็คือ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera กล้องเครือข่ายไร้สายควบคุมจากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่นโทรศัพท์ได้มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวสามารถจับตาดูได้ทุกมุมของบ้าน ทำให้เราสามารถตรวจจับความผิดปกติของสิ่งต่างๆภายในบ้านได้แต่ปลายนิ้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่เช่นการดูจับขโมยหรือตั้งแต่ไปเรื่องเล็กๆเช่นกันดูว่าคนในบ้านหรือสัตว์เลี้ยงทำอะไรบ้าง เช่นตัวอย่างในภาพ อยากรู้ว่าใครเป็นหัวขโมยตัวจริงที่ชอบแอบกินขนมหรืออาหารของเรา ก็สามารถรู้ได้ว่าหัวขโมยตัวจริงคือใคร! ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายและง่ายมากขึ้นเพียงแค่มีผลิตภัณฑ์สุดอัจฉริยะนั้นเอง

103

ชื่อผู้ส่ง : กวินทิพย์ สิ้นแต้
ชื่อผลงาน : Save our family
เหตุผล : สามารถใช้ผลิดภัณฑ์ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera ติดตามความปลอดภัยของคนในครอบครัวได้อย่างทันท่วงที

104

ชื่อผู้ส่ง : กษิดิส รัตนเรือง
ชื่อผลงาน : ทาสแมวต้องมี เห็นเจ้านายได้ทุกเมื่อ
เหตุผล : บางครั้งการที่เราออกไปทำงานข้างนอกบ้าน เรามักจะปล่อยสัตว์ให้อยู่ในบ้าน อาจเกิดความกังวลว่า สัตว์เลี้ยงของเรากำลังทำอะไรอยู่ ทำข้าวของเสียหายหรือไม่ กล้องวงจรปิดไร้สายของ D Link นี้สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ เพราะ มีความละเอียดภาพที่ชัด มีการตรวจจับการเคลื่อนไหว และมีมุมมองที่กว้าง นอกจากจะลดความกังวลให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงแล้ว ยังสามารถช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของเราได้ เมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น จึงนำมาสื่อกับผู้ที่เลี้ยงแมว โดยปกติผู้คนที่เลี้ยงแมวมักมีความใส่ใจกับสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างมาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์นี้จะมีส่วนช่วยลดความกังวลให้แก่เจ้าของได้ครับ

105

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวพรนัชชา สังข์เสวก
ชื่อผลงาน : กล้องส่องเเมว
เหตุผล : ในบ้านของฉันเลี้ยงเจ้าเหมียวอยู่1ตัว ในบางครั้งก็เเสนรู้จนคิดว่ามันฉลาดเกินเเมว จึงปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า ถ้าเเมวเเปลงร่างได้ล่ะ? ส่วนที่เลือกผลิตภัณฑ์นี้ เพราะเจ้าเหมียวชอบเล่นซน จนในบางครั้งก็ทำของพัง ในอนาคตก็อยากได้ผลิตภัณฑ์นี้มาใช้ด้วยเหมือนกันค่ะ55

106

ชื่อผู้ส่ง : ณภัทร ป้อมบ้านต้า
ชื่อผลงาน : The Watchdog
เหตุผล : การ์ตูน 4 ช่องชิ้นนี้ เน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera โดยแนะนำให้รู้จักกับระบบรักษาความปลอดภัยในตัวกล้อง 2 ระบบ คือ Person Detection และ Two-Way Audio ผ่านการเล่าเรื่องโดยตัวละครและเหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้จริงในชีวิตประจำวัน ซึ่งผู้อ่านไม่จำกัดเพศวัยหรือเชื้อชาติ วัฒนธรรม สามารถเข้าถึงและเข้าใจได้ และมีการเพิ่มมุกตลกแบบหักมุมเข้าไปในช่องสุดท้ายตามรูปแบบของการ์ตูน 4 ช่อง เพื่อให้ผู้อ่านเกิดความรู้สึกที่ดีขึ้นในการอ่านสื่อโปรโมตสินค้า และเพื่อคงเอกลักษณ์อันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของการเล่าเรื่องแบบการ์ตูน 4 ช่องเอาไว้ สีที่ใช้ในงานการ์ตูนชิ้นนี้ยังเน้นใช้สีแดงและดำเป็นหลัก ซึ่งเป็นสีเดียวกับที่ใช้ในโลโก้ของแบรนด์ โดยมีเป้าหมายเพื่อสื่อถึงตัวแบรนด์ Taiwan Excellence เพื่อช่วยสร้างการจดจำแบรนด์แก่ผู้อ่านอีกด้วย

107

ชื่อผู้ส่ง : อลิสา นุรักษ์เข
ชื่อผลงาน : Don’t touch my sweets
เหตุผล : เทคโนโลยีที่ดีมักเริ่มต้นจากการแก้ปัญหาเล็กๆ เช่นเดียวกับบ้านที่มีกล้องไร้สายไว้ตรวจตราภายใน มีระบบควบคุมได้จากระยะไกล นอกจากช่วยรักษาทรัพย์สินส่วนบุคคลแล้วยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

108

ชื่อผู้ส่ง : รมิตา เดชาวัฒน์
ชื่อผลงาน : สิ่งลี้ลับกับเทคโนโลยีล้ำสมัย
เหตุผล : ได้ไอเดียมาจากภาพที่มีแมวนอนทับเจ้าของเวลานอนหลับตอนกลางคืน ประกอบกับ ความเชื่อเรื่องผีอำเวลานอน ดิฉันเห็นว่าสามารถนำเทคโนโลยีทันสมัยมาพิสูจน์ความเชื่อเรื่องนี้ได้ ซึ่งก็คือตัวผลิตภัณฑ์ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera กล้องไร้สายที่เห็นชัดแม้ในตอนกลางคืน มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกตั้งกล้องตอนกลางคืนเพื่อถ่ายวิญญาณ ดิฉันจึงนำไอเดียนี้มาวาดเป็นการ์ตูนค่ะ นอกจากนี้เหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ถึงทำให้บ้านล้ำสมัย ก็เพราะตัวผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพ ควบคุมระยะไกลได้ ภาพคมชัดเวลากลางคืน ไม่ต้องกังวลทั้งเรื่องผู้บุกรุกและการพิสูจน์สิ่งลี้ลับเลยค่ะ

109

ชื่อผู้ส่ง : ลัลนา ปฎิกรสัมฤทธิ์
ชื่อผลงาน : ความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยง
เหตุผล : การเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เมื่อเวลาที่ต้องออกนอกบ้านไปไหนมาไหนมักจะเป็นห่วงสัตว์เลี้ยงของตัวเองอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นการที่เรามีกล้องไร้สาย สามารถดูและควบคุมจากระยะไกลได้นั้นเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ไม่ต้องกังวล เพียงแค่เปิดดูผ่านแอพพลิเคชันบนมือถือแบบง่ายๆ

110

ชื่อผู้ส่ง : วรเศรษฐ์ อาเขต
ชื่อผลงาน : แอบดูอยู่นะจ๊ะ!!
เหตุผล : บ้านอัจฉริยะที่มองได้ 24 ชั่วโมงไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

111

ชื่อผู้ส่ง : ทักษพร ธรรมบุตร
ชื่อผลงาน : ชีวิตวุ่นๆ ของพนักงานประจำกับเจ้าเหมียว
เหตุผล : อยากถ่ายทอดชีวิตประจำวันที่เข้าถึงง่ายของคนกับสัตว์เลี้ยง เนื่องจากปัจจุบันเวลาที่เราไม่อยู่บ้านหรือมีเหตุให้ต้องออกไปทำธุระข้างนอก หลายๆ ครั้งจำเป็นต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้านเพียงลำพัง ก็อดไม่ได้ที่จะเป็นห่วง เลยอยากสื่อออกมาว่ากล้อง 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera นอกจากจะสามารถตรวจดูความเรียบร้อยภายในบ้านได้แล้ว ก็ยังสามารถดูน้องๆ สัตว์เลี้ยงของเราได้ด้วย

112

ชื่อผู้ส่ง : กชมน สมิตพันธุ์
ชื่อผลงาน : More than protection
เหตุผล : หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยให้ชีวิตมีคุณภาพดีมากยิ่งขึ้นในด้านของความปลอดภัย คือ กล้องวงจรปิด ในอดีตคนอาจจะมองว่าการติดกล้องวงจรปิดเป็นเรื่องยุ่งยาก มักจะติดภายนอกบ้าน หรือห้างร้านขนาดใหญ่เพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน แต่ปัจจุบันปฏิเสธไม่ว่าคนหันมาให้ความสนใจและให้ความสำคัญกับการติดกล้องวงจรปิดภายในอาคารมากขึ้น เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัยของทรัพย์สินและบุคคลที่อยู่อาศัย ผลิตภัณฑ์ D-link: 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera กล้องเครือข่ายไร้สาย ที่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ได้ง่าย การติดตั้งไม่ซับซ้อน สามารถติดตั้งได้ด้วยตนเอง ตรวจเช็คได้ตลอด 24 ชั่วโมง ควบคุมจากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่น กล้องมีความคมชัดสูง แสดงภาพสีทั้งเวลากลางวันและเวลากลางคืน สื่อสารได้ 2 ทาง และยังมีระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว สัญญาณตรวจจับควันและเสียงกระจกแตก ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายเหล่านี้เหมาะกับสถานที่ที่มีผู้สูงอายุ เด็กและสัตว์เลี้ยง หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นจะส่งแจ้งเตือนไปถึงคุณทันที เป็น “Smart Home & Smart Office” ที่เข้าถึงและจับต้องได้สำหรับทุกคน ผลิตภัณฑ์นี้จะทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยและสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกยิ่งขึ้น

113

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวพรรณภัทร สุนสิน
ชื่อผลงาน : safe house
เหตุผล : เวลาผู้สูงอายุอยู่คนเดียวหรืออยู่กับหลาน เราไม่มีทางรู้เลยว่าอันตรายอะไรจะเกิดขึ้นได้บ้าง กล้องตัวนี้จะทำหน้าที่ตรวจจับสิ่งผิดปกติของบ้าน ทำให้เมื่อเกิดปัญหาจะสามารถแก้ไขได้ทันเวลา เกิดความรู้สึกปลอดภัยเมื่อมีกล้องตัวนี้

114

ชื่อผู้ส่ง : น.ส.พีรดา กาญจนพงษ์ศักดิ์
ชื่อผลงาน : ทุกความผิดถูกจับได้
เหตุผล : ได้ไอเดียมาจากอาหารในตู้เย็นมักจะหายไปเสมอ โดยที่ไม่รู้สาเหตุ แต่เมื่อติดตั้งกล้อง 2K QHD Indoor WIFI Camera ก็สามารถตรวจเช็กตู้เย็นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

115

ชื่อผู้ส่ง : พีรวิชญ์ รักการ
ชื่อผลงาน : โดนดี!
เหตุผล : ไอเดียตั้งต้นคือมุกแก๊กและคำว่า”เยี่ยม” อยากให้เป็นมุกตลกแบบขำฝืดๆ แล้วก็ขายตรงกันแบบตรงๆโจ้งๆไปเลย ส่วนตัวเชื่อว่าในปัจจุบันการขายแบบตรงๆเป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าใจได้ และบวกกับมีคำว่าเยี่ยมในคำว่า “ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน” เลยอยากหยิบตรงนี้มาเล่น

116

ชื่อผู้ส่ง : อมรรัตน์ เวชสุวรรณ
ชื่อผลงาน : ให้คุณได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น
เหตุผล : ให้บ้านคุณ Smart ยิ่งขึ้น ด้วย D-Link ไกลแค่ไหน ก็ใกล้กัน

117

ชื่อผู้ส่ง : เก็จมณี ทุมมา
ชื่อผลงาน : ตัวช่วยหาคำตอบที่ไม่มีใครเห็น
เหตุผล : คุณสมบัติของกล้อง 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera ที่ดูโดดเด่นคือการจับการเคลื่อนไหว และจับตาดูทุกมุมของบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมงเลยนำมาเป็นไอเดีย ถ้ามีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านแล้วหาคำตอบไม่ได้ เพราะไม่ใครเห็นเหตุการณ์ นี่คงจะเป็นไอเท็มที่เข้ามาช่วยหาคำตอบนี้ได้เป็นอย่างดี

118

ชื่อผู้ส่ง : นที จันทราไชย
ชื่อผลงาน : ดูอะไรอยู่อะตัวเธอ
เหตุผล : เป็นการติดตั้งกล้องเพื่อดูพฤติกรรมของเจ้าเหมี๊ยวในวันที่เราไม่อยู่บ้าน

119

ชื่อผู้ส่ง : ไปรยา ประดิพัทธ์ลาวัณย์
ชื่อผลงาน : ฝากบ้านไว้กับ 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera
เหตุผล : ไม่ว่าจะไม่อยู่บ้านนานแค่ไหน แต่อบอุ่นใจเมื่อมีกล้องวงจรปิดไร้สาย 2K QHD Indoor Wi-Fi Camera ที่สามารถตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว สบายใจเหมือนฝากบ้านไว้กับคนที่ไว้ใจได้

CyberLink

120

ชื่อผู้ส่ง : ประธาน เขียวหวาน
ชื่อผลงาน : ท่านประธานปลอมตัวมา
เหตุผล : ระบบจดจำใบหน้าที่ฉลาด ยอดเยี่ยม แม้ท่านประธานขี้เล่น จะปลอมตัวมา ก็ไม่อาจหลบเลี่ยงระบบนี้ไปได้

121

ชื่อผู้ส่ง : ชุติกาญจน์ เรืองปิติวัชร์
ชื่อผลงาน : FaceMe กับคนไข้ที่หลบหนี
เหตุผล : ด้วยที่ว่าFaceMe เป็นระบบที่ช่วยตรวจจับบุคคลที่อยู่ภายในฝูงชน ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากในการทำงานของตำรวจ และยังสามารถตรวจอุณหภูมิได้ เลยนำมาทำเป็นภาพวาดที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของFaceMeแบบครบถ้วน

122

ชื่อผู้ส่ง : นฤเศรษฐ์ อรุณศิริโชค
ชื่อผลงาน : เช็คอินอดีตประธาน FACEME CHECK
เหตุผล : แม้เขาจะเป็นแค่อดีตแต่ก็ยังคงจำได้โดย FACEME ยังคงจำไม่เคยลืมเลย

WAFERLOCK

123

ชื่อผู้ส่ง : วิมลเรขา โสมภีร์
ชื่อผลงาน : Smart home and Little Kratai
เหตุผล : ได้แรงบันดาลมาจาก ในเมื่อเด็กอยู่บ้านคนเดียว เด็กจะเจออะไรบ้างถ้าเปิดประตูออกไปแล้วคิดว่าผู้ปกครอง จึงจำเป็นต้องมี อุปกรณ์ที่จดจำใบหน้าของผู้ปกครอง เพื่อป้องกันอันตรายที่เกิดขึ้นได้

124

ชื่อผู้ส่ง : นายตาอีฟ ตระกูลอินทร์
ชื่อผลงาน : ปลอดภัยแบบไม่ต้องกลัวลืม
เหตุผล : “ผลิตภัณฑ์ดีเด่นจากไต้หวัน” ทั้ง 6 ชิ้น ข้าพเจ้ามีความเห็นว่า Smart Door lock เป็นผลิตภัณฑ์ที่ข้าพเจ้ากำลังมองหา เนื่องจากที่บ้านของข้าพเจ้ามีปัญหาเรื่องการลืมกุญแจบ้านหรือการหากุญแจบ้านไม่เจอ เป็นสาเหตุให้เสียเวลาอย่างมากในตอนที่จะเข้าหรือออกจากบ้าน ประกอบกับสมาชิกทุกคนในบ้านต้องออกจากบ้านและกลับเข้ามาคนละเวลากัน ทำให้ต้องมีกุญแจสำรองหลายชุด ไม่สะดวกทั้งในเรื่องการพกพา การเก็บรักษาและความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ Smart Door Lock นี้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมากสำหรับข้าพเจ้า Waferlock L600 เป็น Smart door lock ที่มีการออกแบบที่สวยงาม ดูดี มีนวัตกรรมที่ทันสมัย สามารถเข้าถึงและปลดล็อคได้หลายวิธี เช่น กุญแจ คีย์การ์ด สแกนใบหน้าแบบ 3 มิติ และ ปลดล็อคด้วย Application เหมาะกับการใช้งาน ทั้งในเรื่องความสวยงาม ความสะดวกสบาย และความปลดภัย ทำให้บ้านธรรมดา ๆ ดูดีขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ วัน ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน “Taiwan Excellence Everyday Excellence”

125

ชื่อผู้ส่ง : มงคล มาตรวงษ์
ชื่อผลงาน : What is this ?!!!
เหตุผล
: E+Autoff นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์face id electronics lock ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้าน

126

ชื่อผู้ส่ง : ทนง เสนานาญ
ชื่อผลงาน : ชีวิตทันสมัยด้วย Face ID Electronic Lock
เหตุผล : Face ID Electronic Lock เป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน

127

ชื่อผู้ส่ง : ด.ญ.ปณาลี จำปาทอง
ชื่อผลงาน : Waferlock บล็อคเพื่อความปลอดภัย
เหตุผล : เนื่องจากสมัยนี้ผู้หญิงวัยทำงานส่วนใหญ่มักจะอาศัยอยู่คนเดียวทำให้อาจจะเกิดเหตุสุดวิสัยได้อย่างเช่นการที่มีโจรบุกเข้าบ้าน ลืมล็อคบ้านหรือทำกุญแจหาย พอไปเจอผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยทำให้ได้ไอเดียขึ้นมาเพราะหากเรามีFace ID Electronics Lockจะสามารถช่วยแก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างดี

128

ชื่อผู้ส่ง : จุฑามาศ ชยุตกุลศิริ
ชื่อผลงาน : Drunk
เหตุผล : ไอเดียนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวผลิตภัณฑ์ Face ID Electronic Lock เลยค่ะ คิดว่าผลิตภัณฑ์นี้ค่อนข้างเหมาะกับคนที่มีปัญหาในการหากุญแจมาไขประตูเข้าบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวผลงานของดิฉันก็อยากสื่อว่าต่อให้ดื่มแอลกอฮอล์จนเมาก็ยังสามารถเข้ามานอนในบ้านได้อย่างแน่นอนค่ะ

129

ชื่อผู้ส่ง : กันยา ชุณหจิรัฐิติกาล
ชื่อผลงาน : WAFERLOCK อัจฉริยะตัวจริง
เหตุผล : ความปลอดภัยเป็นปัจจัยอันดับหนึ่งที่ออฟฟิศและบ้านควรมี ประตูจึงเป็นเสมือนด่านวัดใจที่แรกว่าสถานที่ทั้งสองมีคุณสมบัตินั้นหรือไม่ WAFERLOCK ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มปัจจัยดังกล่าว โดยนำเอาคุณสมบัติของ WAFERLOCK มานำเสนอผ่านเหตุการณ์สมมติที่หลายๆ บ้านอาจเคยเจอ อย่างการกลับบ้านดึกเพราะต้องทำงาน ทำให้ต้องอยู่ออฟฟิศคนเดียว ซึ่งนำมาบอกเล่าผ่านตัวละครสัตว์ในนิทานเพื่อให้เห็นภาพจำที่ชัดเจนขึ้น 

130

ชื่อผู้ส่ง : ชาคริต อังคณาภรณ์
ชื่อผลงาน : จอมโจรสะเดาะกลอน
เหตุผล : คนที่เคยเก่งในอดีต ถ้าไม่ปรับตัวตามยุคสมัย ก็ยากที่จะกลับมาเก่ง

131

ชื่อผู้ส่ง : ธฤต เพิ่มชาติ
ชื่อผลงาน : Waferlock bear
เหตุผล : Waferlock ระบบล็อคประตูที่ไม่ว่าหน้าจะเหมือนกันเเค่ไหนก็ไม่สามารถจะผ่านไปได้ถ้าไม่ใช่ตัวจริง

132

ชื่อผู้ส่ง : ธนภูมิ กีรติพจน์
ชื่อผลงาน : ลืมล็อกบ้าน
เหตุผล : บ้าน ควรจะเป็นที่ที่ปลอดภัยที่สุด ประตูที่เป็นทางเข้าออกของบ้าน ก็ควรที่จะแน่นหนา ปลอดภัยและได้มาตราฐาน WARELOCK เป็นทั้งหมดที่ได้กล่าวมา อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ด้วยระบบจดจำใบหน้าแบบ 3D กดรหัสและการ์ด รวมถึงมีแอพในมือถือด้วย ใช้ง่ายเหมาะกับทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีคนขี้ลืม

133

ชื่อผู้ส่ง : นุชนาฏ วงศ์น้อมจิตร
ชื่อผลงาน : Ai Vs Alien
เหตุผล : อย่าให้เอเลี่ยนเข้าบ้านคุณ ถ้าคุณไม่อนุญาต Alien (n) นอกจากแปลว่ามนุษย์ต่างดาวแล้ว ยังแปลว่าคนนอก synonym : outsider จึงเป็นที่มาของคาแรกเตอร์ชาวต่างดาวที่อยากเข้ามาแอบอยู่ในโลก (บ้าน) ของเรา แน่นอนว่าเราคงไม่อยากให้คนไม่รู้จักเข้ามาในบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต การป้องกันตั้งแต่หน้าประตูจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด แม้ว่าเอเลี่ยนเหล่านี้จะพยายามปลอมแปลงเพื่อผ่านเข้ามา แต่ Ai เทคโนโลยีที่ชาญฉลาด ก็มีประสิทธิภาพมากกว่าที่จะจับความแตกต่างได้ จึงเป็นที่มาของการ์ตูน Ai vs Alien

134

ชื่อผู้ส่ง : ธรณ์ธันย์ กรแก้ว
ชื่อผลงาน : waferlock ใช้ดีจริงจนโจรต้องงง!
เหตุผล : เพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่ใช่แค่การบิดเพื่อเปิดได้อีกต่อไปแต่ด้วย waferlock ตัวนี้มีระบบหลากหลายทั้งมีระบบแสกน หรือใส่รหัสพร้อมทั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุดซึ่งหายห่วงกับเรื่องโดนยกเค้าบ้านได้เลยเพราะ waferlock คือตัวเลือกอันดับแรกๆที่มีไว้ในชอยท์เลย

135

ชื่อผู้ส่ง : วฤณพร ศรีพุก
ชื่อผลงาน : Life without keys..
เหตุผล : กุญแจจะไม่จำเป็นอีกต่อเมื่อคุณมี WAFERLOCK Face id Electronic lock

136

ชื่อผู้ส่ง : ชฎาทิพย์ เฉลิมบุญ
ชื่อผลงาน : “Smart Home & Smart Office”การกลับบ้านที่มีความสุข
เหตุผล : เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังจะกลับบ้านหลังเลิกงานเพื่อไปหาสัตว์เลี้ยงแสนรักของตนโดยพยายามจะสื่อว่าเธอเลือกใช้สินค้านี้เพราะไว้วางใจในความปลอดภัยของWAFERLOCK Face ID Electronic Lock

137

ชื่อผู้ส่ง : ชัยพฤกษ์ วชิระจงกล
ชื่อผลงาน : Double Smart 
เหตุผล : แค่เปลี่ยนประตูเป็นดิจิตอล Door lock ชีวิตสองด้านทั้งบ้าน และออฟฟิศ ก็ยอดเยี่ยมขึ้นได้ง่ายๆ

138

ชื่อผู้ส่ง : เบญญทิพย์ จิรพันธ์สิริ
ชื่อผลงาน : หวิดทริปล่ม
เหตุผล : ความกังวลที่เกิดขึ้นบ่อยๆคือเวลาออกจากบ้านไปก็ไม่แน่ใจว่าล็อคบ้านหรือยัง บางทีไปทริปทั้งบ้านถ้าไม่วนกลับไปเช็ค ก็เที่ยวต่ออย่างไม่สนุกเพราะกังวล แต่ถ้าใช้ wafer lock ก็จะตัดปัญหาเรื่องลืมล็อคบ้าน เพราะ ประตูเป็น smart lock ที่จะล็อคอัตโนมัติให้ทุกครั้งที่มีการเปิดปิดประตู และเที่ยวต่ออย่างสบายใจ

139

ชื่อผู้ส่ง : เมษพล ปอสูงเนิน
ชื่อผลงาน : WAFERLOCK ตัวล็อคชั้นดี หลากหลายวิธีป้องกัน
เหตุผล : แนวคิดมาจากปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่นิยมอยู่ห้องพักหรือคอนโดกันมากและจะพบปัญหาหลากหลายปัญหามากมายไม่ว่าจะเป็นลืมกุญแจ ประตูแบบหมุนเสีย หรือแม้แต่การจำห้องผิดเข้าผิดห้อง ซึ่งผมได้นำปัญหาเรื่องการจำห้องของตนเองผิดมาใช้ในการเล่าเรื่องราวนี้ เพื่อจะบอกถึงคุณสมบัติของ WAFERLOCK ว่าแม้คนที่เข้าผิดห้องจะพยายามเจอห้องมากแค่ไหนก็ไม่สามารถทำได้ เพราะWARLOCKมีระบบต่างมากมายในการตรวจสอบผู้ที่เป็นเจ้าของที่แท้จริง เเละได้นำคุณสมบัติที่สำคัญและน่าสนใจที่สุดในการนำเสนอตัวสินค้าโดยการให้สแกนใบหน้าของตัวละครในเรื่องและให้ตัวละครในเรื่องบอกถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมของWAFERLOCK ด้วย โดยตัวละครที่นำเสนอสินค้า WAFERLOCK ก็ได้ใช้สีจากโลโก้ Taiwan Excellence ในการสร้างสรรค์ตัวละครขึ้นโดยใช้สีแดง ดำ ที่เป็นสีของโลโก้มาสร้างตัวละครที่นำเสนอสินค้าชิ้นนี้เพื่อให้ผู้บริโภคสินค้าเข้าถึงความเป็น Taiwan Excellenceได้มากขึ้นนั่นเอง

140

ชื่อผู้ส่ง : ฐานิดา โชคธนสุขสิริ
ชื่อผลงาน : ประตูที่เปิดไม่ออก
เหตุผล : ผลงานชิ้นนี้ได้รับได้มาประมาณว่า อยากวาดชายคนนึงที่พยายามงัดบ้านคนอื่น แต่กลับทำไม่ได้และ มีประตูที่พูดได้มาทำให้เขาตกใจ

141

ชื่อผู้ส่ง : น.ส.ณิชรวีร์ สาระหงษ์
ชื่อผลงาน : Face ID Electronic Lock
เหตุผล : เป็นอุปกรณ์ที่เพิ่มความปลอดภัยให้แก่บ้าน และมีเทคโนโลยีการตรวจจับใบหน้าที่ล้ำสมัย

142

ชื่อผู้ส่ง : ศิวภัทร ชนะอรรถ
ชื่อผลงาน : อุ่นใจด้วยตัวล็อคสุดทันสมัย
เหตุผล : พยายามจะทำให้มันตลกหน่อยๆเผื่อคนจะชอบกันบวกกับการอธิบานข้อมูลคร่าวๆของสินค้าเพื่อให้คนที่อ่านได้ทำความรู้จักกับมัน

143

ชื่อผู้ส่ง : ณัฐดนัย เทนสิทธิ์
ชื่อผลงาน : ฉันกับเธอเเละบ้านของเรา
เหตุผล : มีหลายครั้งที่เรากำลังรีบหรือมีธุระจำเป็นเเละบ่อยครั้งที่เรื่องเล็กๆ อย่างกุญเเจบ้านก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ผมจึงวาดให้ผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังรีบเข้าบ้านของตน เเต่กลับหากุญเเจไม่เจอ ต่างกับเพื่อนข้างห้องที่เพิ่งจะเดินมาถึงเเต่สามารถเเสกนใบหน้าเเละปลดล็อคประตูให้ได้ภายในเวลาไม่ถึงนาที

144

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวพันธ์วิรา ดวงสุภา
ชื่อผลงาน : ต่อไปนี้จะรีบจนลนลานจะลืมของแต่ก็เข้าบ้านได้จะร้า
เหตุผล : การที่เรารีบอะไรมากๆบางทีก็จะลืมและละเลยสิ่งสำคัญๆไป ตัวอย่างเช่น ลืมกุญแจบ้าน ที่เป็นของสำคัญที่ไม่ควรจะลืม จึงนำปัญหาตรงนี้มาเป็นประเด็นโดยที่ Face ID Electronic Lock สามารถแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกในส่วนนี้ได้

145

ชื่อผู้ส่ง : ณิชมน เรียบร้อยเจริญ
ชื่อผลงาน : Come home smart,Have fun with style
เหตุผล : บางครั้งการใช้ใบหน้ายืนยันตัวตนในระบบต่างๆ การใส่มาสก์ ใส่แว่น หรือเปลี่ยนทรงผม มักทำให้ระบบจำไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยี การจดจำใบหน้าแบบ 3D ไม่ว่าคุณจะเปลี่ยนลุค ทำทรงผมใหม่ ก็ยังสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้ดย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกลัวว่า Waferlock จะจดจำคุณไม่ได้

146

ชื่อผู้ส่ง : ปุรเชษฐ์ สุมนวรางกูร
ชื่อผลงาน : ผ่อนคลายยามค่ำ
เหตุผล : เป็นแผนการโจรกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของสองโจรที่แอบหนีออกมาและตามหาบ้านเป้าหมายเพื่อชิงทรัพย์แต่สุดท้ายก็พลาดท่าให้กับเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยด้วย WAFERLOCK Face ID Electronic Lock ทำให้พวกโจรไม่สามารถทำการสำเร็จและคุณหมี ก็สำราญกับการอาบน้ำยามค่ำคืนอย่างสบายใจและปลอดภัยจากภัยอันตรายใกล้ตัว

147

ชื่อผู้ส่ง : มุทิตา ใตกองละ
ชื่อผลงาน : ปรับชีวิตให้สมาร์ทด้วย WAFERLOCK
เหตุผล : นอกจากประตูจะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าประตูยังเป็นด่านแรกที่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนในสถานที่นั้นๆ เมื่อได้ทำความรู้จักกับ WAFERLOCK L600 ทำให้เห็นว่าเราสามารถพัฒนาชีวิตของเราให้สะดวกสบายและปลอดภัยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ จึงเป็นเหตุผลที่เลือกสร้างสรรค์ผลงานเพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ โดยได้หยิบยกเอาเหตุการณ์จากประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวที่มีความตลกขบขัน เพื่อดึงดูดผู้อ่าน และทำให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ดีกว่าการใช้การล็อคประตูโดยทั่วไป

148

ชื่อผู้ส่ง : ฐิติภรณ์ เหมือนเยี่ยง
ชื่อผลงาน : Face ID Electronic Lock ปลอดภัยจากโจร
เหตุผล : แต่ก่อนมีการนำรูป2D มาใช้ขโมยแต่ตอนนี้ด้วยความสามารถของFace ID Electronic Lock เราเลยปลอดภัยจากการโดนขโมยเข้าบ้าน

149

ชื่อผู้ส่ง : นางสาวศสิพัชร ชรารินทร์
ชื่อผลงาน : “ดูซีรีส์น่ากลัวเท่าไหน ก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัยในบ้าน”
เหตุผล : การที่เราจะดูหนังสยองขวัญซักเรื่อง เป็นอะไรที่ทำไม่ยากและไม่ง่ายสำหรับใครบางคนเลยใช่มั้ยคะ บางทีดูเสร็จต้องลุกขึ้นมาดูประตูทีละบานว่าปิดเรียบร้อยหรือยัง ปิดทุกกลอนหรือไม่ ต้องลุกและเดินไปหลายๆที่เพื่อเช็คความปลอดภัยและปกป้องทั้งตัวเราเองและคนที่เรารัก ดังนั้นความปลอดภัยภายในบ้านและหนังสยองขวัญจึงจุดประกายไอเดียนี้ขึ้นมา ครีเอเตอร์ได้เลือกที่จะหยิบยกนวัตกรรม Face ID Electronic Lock ขึ้นมา เพราะได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยในบ้านที่น่าสนใจ และได้นำไอเดียการดูหนังผีมาสร้างสรรค์จนเกิดเป็นไอเดียของ “ดูซีรีส์น่ากลัวเท่าไหน ก็หายห่วงเรื่องความปลอดภัยในบ้าน”นั่นเองค่ะ

150

ชื่อผู้ส่ง : วรพล ยวงเงิน
ชื่อผลงาน : ล็อคอัจฉริยะ
เหตุผล : ปลดล็อคด้วยใบหน้าจริง แต่ปฏิเสธรูปภาพ จะเหมือนยังไงก็ไม่ให้เข้า

151

ชื่อผู้ส่ง : ปวีณ์นุช ไตรรงค์วิจิตร์
ชื่อผลงาน : Smart home is my life
เหตุผล : แนวคิดมาจากการลืมกุญแจบ้านบ่อยๆ หรือบางคนก็ไม่สะดวกที่จะพกกุญแจไปไหนมาไหนตลอดเวลา เลยอาจจะแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพื่อให้ชีวิตของท่านสะดวกสบายยิ่งขึ้น เพียงแค่สแกนหน้าก็สามารถเข้าบ้านได้เลย

152

ชื่อผู้ส่ง : นายนครินทร์ ปานเสน่ห์
ชื่อผลงาน : Fury Thief’s Defeat
เหตุผล : แมวและเเรคคูนเป็นสัตว์นักย่องเบา แรคคูนขี้ขโมย และแมวจอมเจ้าเลห์ วางแผนมาอย่างรอบคอบเพื่อปล้นบ้านหลังนี้ แต่พวกมันพลาดที่มาขโมยของที่บ้านหลังนี้ซึ่งมี WAFERLOCK อย่างแน่นหนา และต้องพ่ายแพ้ให้นวัตกรรมเพื่อความปลอดภัย

153

ชื่อผู้ส่ง : สุภัชชา พละไกร
ชื่อผลงาน : สาวขี้ลืมกับFace ID Electronic Lock
เหตุผล : เพราะFace ID Electronic Lockสร้างมาเพื่อความปลอดภัย จึงเป็นสาเหตุที่ตัวละครหลักโล่งใจที่สามารถหนีจากอันตรายได้

154

ชื่อผู้ส่ง : เนปาล จันทรังษี
ชื่อผลงาน : Bibbib comehome!
เหตุผล : ต้องการอธิบายถึงการใช้งานที่ง่ายขึ้น

เกี่ยวกับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน

รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน (Taiwan Excellence Award) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) ในทุกปีจะมีการดำเนินการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในไต้หวันที่มีคุณค่าในด้านนวัตกรรม โดยมีกลไกการคัดเลือกที่เข้มงวดใน 4 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ การวิจัยและพัฒนา การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด เพื่อได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน” ซึ่งถือเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมของไต้หวัน ที่ศูนย์การค้าไต้หวันจะช่วยส่งเสริมและผลักดันออกสู่ตลาดโลก

โดยในช่วงที่ 2 ของการตัดสิน จะเป็นการมอบรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน “ระดับคุณภาพทองคำ” และ “ระดับคุณภาพเงิน” ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดของการเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแทนของไต้หวัน โดยผู้ทรงคุณวุฒิทั่วโลก

ติดต่อขอรับข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ LINE: @taiwanexcellenceTH

sponsorpc2

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า