เกี่ยวกับกิจกรรม

ก่อนที่เทคโนโลยีจะก้าวหน้า ชีวิตเราต้องฝ่าฝันกันขนาดไหน แต่ในปัจจุบันความก้าวหน้าของนวัตกรรม เทคโนโลยี ช่วยเพิ่มคุณภาพของชีวิตในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์ / สุขภาพ รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สามารถเปลี่ยนบ้าน ออฟฟิศ หรือเมืองที่เคยธรรมดา ให้ดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ โดยเฉพาะนวัตกรรมจาก “ผลิตภัณฑ์ดีเด่นจากไต้หวัน” ที่ใส่ใจทั้งในเรื่องของนวัตกรรม รวมทั้งการวิจัยและพัฒนา การออกแบบและการตลาด จนได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ภายใต้สโลแกน “Taiwan Excellence Everyday Excellence”

เราจึงอยากเชิญชวนเหล่าครีเอเตอร์ทั่วฟ้าเมืองไทย มาโชว์ศักยภาพการวาด ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์กับงาน
Taiwan Excellence Creator Comic Contest ปี 2 ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับความท้าทายอีก 1 ระดับ ด้วยการชวนคุณออกแบบภาพการ์ตูน 4 ช่อง ภายใต้แนวคิด “Smart Home & Smart Office” โดยหยิบเอาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลที่กำหนดให้ มานำเสนอผ่านภาพการ์ตูนเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์จาก Taiwan Excellence ให้เป็นที่รู้จัก ผลงานที่เป็นที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ  และวัดผลด้วยเสียงโหวตจากบุคคลทั่วไป มีสิทธิ์ได้รับรางวัลไปครอง มูลค่ารวมกว่า 40,000 บาท และผู้ร่วมโหวตก็มีสิทธิ์ได้รับรางวัลเช่นกัน

ระยะเวลากิจกรรม

regis icon

ระยะเวลาส่งผลงาน
5 ก.ค. - 14 ส.ค. 65

Rate icon

ประกาศผลรอบที่ 1
22 ส.ค. 65

vote icon

เปิดโหวตสาธารณะ
22 ส.ค. - 4 ก.ย. 65

prize icon-1

ประกาศรางวัล
11 ก.ย. 65

รางวัลการประกวด

รางวัลชนะเลิศ - 15,000 บาท
จำนวน 1 รางวัล

รางวัลรองชนะเลิศ - 10,000 บาท
จำนวน 1 รางวัล

รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง - 5,000 บาท
จำนวน 1 รางวัล

รางวัลขวัญใจมหาชน - 1,000 บาท
จำนวน 12 รางวัล

รางวัลปลอบใจ - 300 บาท
จำนวน 15 รางวัล

กติกาการประกวด

 1. เลือกผลิตภัณฑ์ดีเด่นของไต้หวัน (Taiwan Excellence) เลือกเพียง 1 ผลิตภัณฑ์ จาก 6 ผลิตภัณฑ์ เพื่อนำเสนอลงในผลงาน โดยใช้เป็นภาพจริงเท่านั้น และสามารถใช้ภาพจากไฟล์ที่มีให้ หรือเลือกใช้ภาพมุมใดก็ได้ที่ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น (สามารถดาวน์โหลดภาพได้ที่เว็ปไซต์)
 2. ออกแบบผลงานสื่อดิจิตอลในรูปแบบการ์ตูน 4 ช่องเรียงจากซ้ายไปขวาจากบนลงล่าง แบ่งช่องอย่างไรก็ได้อิสระตามแบบของคุณ ขนาด 3000×3000 pixel เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ไต้หวันให้เป็นที่รู้จัก ภายใต้หัวข้อ “Smart Home & Smart Office” (ขนาดความละเอียดไฟล์ 300 dpi)
 3. ใช้โปรแกรม Photoshop / Illustrator หรือโปรแกรมวาดภาพที่เป็นดิจิตอล เท่านั้น (ไม่รับผลงานประเภทอื่น เช่น ภาพถ่าย ภาพวาดมือ หรือภาพ screenshot) สีหรือขาวดำก็ได้
 4. ในผลงานต้องมี โลโก้ Taiwan Excellence Everyday Excellence
 5. ใช้ การ์ตูนคาแรคเตอร์ Fu Bear เป็นองค์ประกอบในการสร้างสรรค์ผลงานได้ (ไม่บังคับ)
  โดยสามารถตัดส่วนประกอบวิวทิวทัศน์หรือวัตถุสิ่งของออกได้ และถือสิ่งของอื่นแทนได้ แต่ขอสงวนสิทธิ์ในการปรับท่าทางและเครื่องแต่งกาย
 6. ส่งเข้าประกวดได้ 1 ผลงาน  / 1 ท่าน
 7. ไม่จำกัดอายุของผู้ส่งผลงาน ผู้สมัครที่อายุน้อยกว่า 20 ปี ต้องได้รับความยินยอมเข้าร่วมกิจกรรมจากผู้ปกครอง โดยกรอกแบบฟอร์มนี้
 8. เป็นผลงานที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยตัวเองเท่านั้นหากมีการอ้างอิงต้นแบบในการวาดต้องมีความแตกต่างมากกว่า 70% ขึ้นไป
 9. หากมีการใช้ font ในผลงาน ต้องเป็น font ที่อนุญาติให้ใช้ทางพาณิชย์ได้แบบฟรี 100% เท่านั้น
 10. ห้ามเป็นผลงานที่เคยได้รับการเผยแพร่มาก่อน
 11. สิทธิ์ในการตัดสินเป็นของกรรมการโดยเด็ดขาด
 12. ผลงานทุกชิ้นที่ชนะรางวัลถือเป็นกรรมสิทธิ์ของทาง Taiwan Excellence และบริษัททั้ง 6 แห่งนี้ (BENQ, Aver, D-LINK, AVerMEdia, Waferlock, CyberLink) มีสิทธิ์ใช้งานศิลปะของการประกวดการ์ตูนในแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

การส่งผลงาน

 1. นำส่งผลงาน พร้อมระบุชื่อผลงาน และบอกเหตุผลทำไมผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ถึงทำให้บ้านหรือสำนักงานของคุณล้ำสมัย ก้าวทันเทคโนโลยี ได้ที่ Google form นี้ ภายในวันที่ 5 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2565
 2. แคปหลักฐานการส่งผลงานส่งมาทางไลน์ https://lin.ee/u2L5FQE  พร้อมพิมพ์ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทร และอีเมล์ เพื่อยืนยันสิทธิ์รับ GrabFood Gift Card มูลค่า 50 บาท (สงวนสิทธิ์ให้เฉพาะ 200 คนแรกที่ส่งผลงานเท่านั้น) 

*หมายเหตุ ผลงานที่ส่งเข้ามาและผ่านเกณฑ์ จะได้รับการโพสลงในเว็ปไซต์ภายในวันที่ 22 สิงหาคม 2565 คำตัดสินของกรรมการเป็นที่สิ้นสุด

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล

ScreenBar e-Reading lamp
โคมไฟดวงแรกที่ออกแบบมาสำหรับพนักงานออฟฟิศ เพิ่มความสว่าง ป้องกันแสงสะท้อนบนจอ ด้วยเซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้างในตัว สามารถตรวจจับความส่องสว่างของสภาพแวดล้อมและให้แสงที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติ 

สั่งซื้อสินค้า

AVerVision M5
กล้องพร้อมแขนกลอัจฉริยะ ใช้งานได้กับแพลตฟอร์มวิดีโอถ่ายทอดสดทุกรูปแบบ พับเก็บง่าย เชื่อมต่อด้วย USB ภาพคมชัด ซูมได้ถึง 16 เท่า ไกลแค่ไหนก็ให้ความรู้สึกเหมือนใกล้กัน

สั่งซื้อสินค้า

2K QHD Indoor Wi-Fi Camera
กล้องเครือข่ายไร้สาย ควบคุมได้จากระยะไกลผ่านแอพพลิเคชั่น มีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว จับตาดูได้ทุกมุมของบ้าน ตรวจเช็คได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สั่งซื้อสินค้า

Live Streamer MIC 330
ไมโครโฟน Dynamic Cardioid XLR ที่ออกแบบมาเพื่อสตีมเมอร์โดยเฉพาะ มีตัวกรองป๊อปอัพในตัวสามารถลดเสียงสะท้อน เพื่อให้คุณภาพเสียงที่เหนือชั้น มีความไวน้อยกว่าต่อแหล่งเสียงที่อยู่ไกลและจะรับเสียงโดยตรงจากด้านหน้าทำให้สามารถโฟกัสไปที่สิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นคือเสียงของคุณ

สั่งซื้อสินค้า

Face ID Electronic Lock
เพิ่มความปลอดภัย ทันสมัยให้บ้านของคุณด้วย Door Lock ที่มีวิธีการเข้าถึงที่หลากหลาย จดจำใบหน้าแบบ 3D กดรหัสและการ์ด ยังรวมไปถึงแอพมือถือด้วย แบตเตอรี่คงทน ใช้งานง่ายแม้ในตอนกลางคืน

สั่งซื้อสินค้า

FaceMe Security
เป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ช่วยตรวจจับบุคคลภายในฝูงชน และสามารถระบุได้โดยการจับคู่การจับภาพสดกับโปรไฟล์ในฐานข้อมูล ให้การควบคุมการเข้าถึงและการคัดกรองสุขภาพที่รวดเร็วและไม่ต้องสัมผัส สามารถแสดงอุณหภูมิร่างกาย ตรวจจับใครก็ตามที่ไม่สวมหน้ากากอย่างถูกต้อง รวมไปถึงสามารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆ เช่น การมาถึงของ VIP ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ และพนักงานได้

สั่งซื้อสินค้า

การ์ตูนคาแรคเตอร์ Fu Bear

1. Autopart

2. Bicycle

3. Building-Material

4. Hardware

5. Healthcare-Device

6. Home

7. ICT

8. Machinery

9. Security-management

10. Sport

11. Technology

12. Yachts

โลโก้ Taiwan Excellence Everyday Excellence

เงื่อนไขและรายละเอียดเพิ่มเติม

สำหรับครีเอเตอร์และผู้ร่วมโหวต

 • ภาพที่ส่งเข้าประกวด จะต้องเป็นภาพที่คิดและสร้างสรรค์ขึ้นเอง ห้ามลอกเลียนแบบหรือละเมิดลิขสิทธิ์ของผู้อื่น กรณีที่มีผู้ท้วงติงและพิสูจน์ได้ว่าคัดลอกมาจากผู้อื่น ทางคณะกรรมการขอตัดสิทธิผู้ร่วมกิจกรรม และผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายในทุกกรณี
 • กรณีที่คณะกรรมการพิจารณาแล้วเห็นว่า ผู้ร่วมกิจกรรมกระทำการไม่เหมาะสมในการร่วมกิจกรรม หรือมีการละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ ของผู้อื่น อาทิ นำส่งภาพหรือข้อความที่ไม่เหมาะสมต่อสาธารณะ ลามกอนาจาร หยาบคาย ส่อเสียด ยุยง ก่อให้เกิดความเสียหายกับผู้จัดกิจกรรมและ/หรือผู้อื่น ทางคณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการลบภาพและ/หรือข้อความดังกล่าว และตัดสิทธิผู้ร่วมกิจกรรมผู้นั้นทันที โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องผิดชอบต่อความเสียหายในทุกกรณี
 • ผู้ร่วมกิจกรรมอนุญาตให้ระบบจัดเก็บ ใช้ และเปิดเผยข้อมูลของท่านบนสื่อต่างๆ เพื่อการติดต่อ ประชาสัมพันธ์กิจกรรม และทำการตลาดโดยผู้จัดกิจกรรม ทั้งในปัจจุบันและที่อาจมีขึ้นในอนาคต โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • สงวนสิทธิ์ในการมอบรางวัล 1 รางวัล ต่อ 1 ผู้ร่วมกิจกรรม ต่อ 1 กิจกรรม

 • หากมีผู้ได้รับคะแนนโหวตเท่ากัน เงินรางวัลจะถูกแบ่งให้กับผู้ได้รับรางวัลในลำดับเดียวกัน จำนวนเท่าๆ กัน

 • ผู้ที่ได้รับรางวัลที่ 1, 2, 3 จะต้องเสียภาษี ณ ที่จ่าย 5% ของมูลค่าของรางวัล

 • ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นสินค้าหรือบริการอย่างอื่นได้
 • กรณีเกิดข้อขัดข้องของเครือข่ายระบบคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่อพ่วงจนเป็นเหตุให้เกิดความสูญหายของข้อมูลในระยะเวลาของกิจกรรม อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของผู้จัดกิจกรรม

 • การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

สำหรับผู้ร่วมโหวต

รางวัลสำหรับผู้ร่วมโหวต

 • ผู้ร่วมโหวตจะมีสิทธิ์ได้ลุ้นรับ GrabFood Gift Card มูลค่า 50 บาท จำนวน 50 รางวัล ติดตามกติกาและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง Taiwan Excellence TH Fanpage

วิธีการโหวต

 1. กดไลค์เพจ www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH
 2. กดไลค์ภาพที่ต้องการโหวต เพียง 1 ภาพ จากภาพผลงานทั้งหมด
 3. คอมเมนต์บอกเหตุผลใต้ภาพที่โหวต “เลือกผลงานหมายเลข.. เพราะ……..” 
 4. แคปภาพหน้าจอพร้อมแจ้งชื่อ Facebook ที่ร่วมสนุก มาทางไลน์ @TaiwanExcellenceTH เพื่อติดต่อรับของรางวัล
 5. ร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม – 4 กันยายน 2565
 6. แจ้งรายชื่อผู้ได้รับรางวัลทาง Line@ ภายในวันที่ 11 กันยายน 2565
TE-Comic- Vote

ขอขอบคุณผู้สนับสนุน

เกี่ยวกับรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน

รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน (Taiwan Excellence Award) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1993 (พ.ศ. 2536) ในทุกปีจะมีการดำเนินการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในไต้หวันที่มีคุณค่าในด้านนวัตกรรม โดยมีกลไกการคัดเลือกที่เข้มงวดใน 4 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ การวิจัยและพัฒนา การออกแบบ คุณภาพ และการตลาด เพื่อได้รับรางวัล “ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน” ซึ่งถือเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมของไต้หวัน ที่ศูนย์การค้าไต้หวันจะช่วยส่งเสริมและผลักดันออกสู่ตลาดโลก

โดยในช่วงที่ 2 ของการตัดสิน จะเป็นการมอบรางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน “ระดับคุณภาพทองคำ” และ “ระดับคุณภาพเงิน” ซึ่งเป็นรางวัลเกียรติยศสูงสุดของการเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแทนของไต้หวัน โดยผู้ทรงคุณวุฒิทั่วโลก

ติดต่อขอรับข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ LINE: @taiwanexcellenceTH

Ad by Boft

Copyright © 2022 Taiwanexcellenceth

ติดต่อเราได้ที่ Facebook หรือ LINE @taiwanexcellenceTH

Powered by I2E Marketing Co., Ltd.

ติดต่อเราได้ที่ Facebook หรือ LINE @taiwanexcellenceTH

Copyright © 2021 Taiwanexcellenceth

Powered by I2E Marketing Co., Ltd.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า